Thể thao >> Thể thao quốc tế

Người Thái bất ngờ lấy được 'quân sư' từng khiến De Gea, Mata run rẩy của bầu Đức

Các CLB Thái Lan đang ngày càng cho thấy tham vọng lớn của mình bằng việc chiêu mộ những nhân tài khắp châu Á và trên thế giới.

Người Thái bất ngờ lấy được quân sư từng khiến De Gea, Mata run rẩy của bầu Đức

Ít ngày sau khi Buriram công bố mức doanh thu lên đến 417 tỉ đồng trong năm 2017, vượt qua số tiền mà 3 năm nhiệm kỳ của VFF kiếm về, đến lượt một CLB Thái Lan khác là Chonburi cũng gây xôn xao dư luận.

Đội bóng từng 8 năm liền nằm trong top 3 Thai League 1 vừa chính thức thông báo về hợp đồng với HLV người Nhật Bản Takashi Sekizuka.

Nhà cầm quân 57 tuổi từng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại J-League. Chính ông đã đưa Kawasaki Frontale từ một đội bóng chỉ chơi ở hạng hai thành thế lực hàng đầu Nhật Bản. Tổng cộng, HLV Takashi Sekizuka đã cầm quân đến hơn 300 trận tại các giải đấu chuyên nghiệp xứ Mặt trời mọc.

Nhưng chiến tích lớn nhất trong sự nghiệp chiến lược gia này là đưa U23 Nhật Bản lọt tới bán kết Olympic 2012. Giải đấu năm đó, các "Samurai xanh" đánh bại cả U23 TBN với những De Gea, Mata, Ander Herrera trong đội hình.

Người Thái bất ngờ lấy được quân sư từng khiến De Gea, Mata run rẩy của bầu Đức
Takashi Sekizuka làm việc với HAGL.

Cách đây vài tháng, HLV Takashi Sekizuka từng làm cố vấn cho bầu Đức. Chiến lược gia người Nhật Bản đem đến những lời khuyên bổ ích cho các cầu thủ HAGL. Cũng từng có tin đồn ông sẽ trở thành HLV ĐTQG Việt Nam khi Hữu Thắng từ chức.

Song cuối cùng, HLV Takashi Sekizuka lại đến với Chonburi.

U23 Nhật Bản đánh bại U23 TBN tại Olympic 2012