Thể thao

"Người mẫu" Anh, Pháp, Đức... đến dự EURO trong tư thế nào?

Hãy tưởng tượng nước Pháp là một sàn diễn thời trang, còn các đội tuyển là những người mẫu. Vậy họ sẽ đến Pháp trong tư thế như nào, nếu nhìn vào danh sách đăng ký của họ?
 
"Người mẫu" Anh, Pháp, Đức... đến dự EURO trong tư thế nào?
 
 
Người quản lý của cô, ông Roy Hodgson, cho biết những lần thi trước ông mang đến một cô vòng 3 to, phòng ngự vững chãi, nhưng vòng 1 thì lép kẹp, nên cứ bị chê là thận trọng. Lần này ông rút kinh nghiệm lấy tấn công làm phòng ngự. Giống ĐT Anh chỉ mang theo một tiền vệ phòng ngự (Eric Dier) và ba trung vệ mà thôi. Còn bao nhiêu là tấn công hết.
 
Đặc biệt nữa, cô người mẫu tên Anh không bao giờ uống nước. Ai mời cũng không uống. Bởi ông Hodgson đã nói không với (Danny) Drinkwater. Giới giám khảo coi bộ không đánh giá cao khả năng của em Anh mấy.
 
Chúng ta đang thấy thí sinh thứ hai bước vào sảnh, nghe đồn là hàng xóm của Anh, chính là Pháp, cách nhau cái dậu mồng tơi tên Manche. Để xem em Pháp có gì? Ồ, sao cả ba vòng của em đều có vấn đề cả vậy? Người quản lý Didier Deschamps có vẻ đang chơi chiến thuật tung hỏa mù.
 
Vòng 1 của cô quá bết do HLV Deschamps đã chủ động giảm kích cỡ xuống. Karim Benzema vô địch Champions League, ghi 28 bàn mùa này, đã ở nhà. Kevin Gameiro, vô địch Europa League, ghi 29 bàn, cũng ở nhà. Alexandre Lacazette ghi 23 bàn cho Lyon, ở nước Pháp ghi bàn chỉ thua Zlatan Ibrahimovic, bị loại nốt. Vâng, phương châm của Deschamps là tiền đạo nào ghi bàn ít thì mới chọn. Olivier Giroud thích điều này. 
 
Ông quản lý Deschamps quyết định cất Benzema ở nhà
 
Em Anh thì cơi nới vòng 1, em Pháp lại rút ra cho nhỏ bớt. Một chiến thuật quá sức bá đạo. Nhưng không sao, giải tuyển lựa người mẫu tổ chức tại Pháp, người quản lý Deschamps đặt niềm tin vào... Ban giám khảo.
 
Vâng, sau đây là em Hà Lan. Í lộn, em Hà Lan không được dự giải. Phát ngôn viên bậy quá, xin lỗi quý vị.
 
Sau đây là em Đức, đương kim vô địch giải người mẫu thế giới 2 năm trước ở Brazil. Em Đức quá trẻ, trẻ không chịu được, trẻ chỉ thua em Anh thôi. Nhưng kìa, em đi xiên xiên quẹo quẹo thế kia. Em có nhầm cuộc thi “Hoa hậu hoàn vũ” không thế? Không, có thể thấy đây là một sự cố tình của em Đức để tạo ra khác biệt. 
 
Người quản lý Joachim Loew cho biết những bước đi trên sàn catwalk của Đức là một quá trình suy nghĩ, tư duy rất bài bản, có ảnh hưởng lớn từ chuyên gia quản lý người mẫu Pep Guardiola ở Bayern Munich.
 
Cách đi của em Đức dựa trên những bước nhỏ, cứ sang trái một bước, sang phải một bước, bước ngắn bước dài, làm cho đối phương rối mắt, Ban giám khảo rối mắt luôn biết đâu chấm cho giải nhất. Thế nên em nào mà đi đường thẳng, chỉ biết đi đường thẳng là bị loại thẳng cánh. Vâng, chúng ta đang nói đến Marco Reus. Em này tên là thấy... rớt rồi. Quả là đáng tiếc!
 
A, em người mẫu đến từ kinh đô thời trang đây rồi, Italia. Úi, sao ốm nhom thế kia, mặc đồ cũng xấu tệ. Người quản lý Antonio Conte trong vòng 2 năm đã tuyển lựa cả trăm người mẫu, nhưng xem ra ông chả hài lòng chút nào.
 
Cho chúng tôi hỏi ông: hy vọng của ông ở giải lần này là gì ạ? Conte trả lời: "Là tôi mong nó hết cho lẹ, để mùa sau tôi qua quản lý em Chelsea!".
 
Theo Trần Minh (Bongdaplus.vn)