Thể thao >> Thể thao trong nước

Người hùng vô địch AFF Cup 2008 chính thức giải nghệ

Công thần AFF 2008 - Nguyễn Vũ Phong đã chính thức giải nghệ và trở thành trợ lý HLV Minh Phương, sau 15 năm chơi bóng.

Ngay khi chính thức ngồi ghế nóng SHB Đà Nẵng, HLV Minh Phương để các trợ lý cũ dưới thời HLV Huỳnh Đức như Trương Văn Lợi, Trần Văn Thọ hay Trần Hải Lâm di chuyển xuống đội trẻ hoặc tự do tìm công việc mới. Theo đó, vị chiến lược gia trẻ tuổi này đã đưa về những cái tên mới.

Cụ thể, HLV gốc Bình Phước đã hoàn tất ekip trợ lý bao gồm cựu trợ lý HLV B.Bình Dương Nguyễn Minh Dũng và HLV thủ môn Ngô Việt Trung – người khoác áo Lâm Đồng thập kỷ trước. Đặc biệt, HLV Minh Phương đã thuyết phục thành công Nguyễn Vũ Phong tham gia thành phần BHL.

Người hùng vô địch AFF Cup 2008 chính thức giải nghệ
Vũ Phong sẽ làm trợ lý cho Minh Phương tại SHB Đà Nẵng

Vũ Phong là cầu thủ của SHB Đà Nẵng trong 4 mùa đã qua. Trong thời gian thi đấu cho Đà Nẵng, cựu cầu thủ B.Bình Dương đã ghi được 16 bàn thắng và cùng đội bóng sông Hàn giành được HCĐ V.League 2016. Cuối năm 2017, anh chia tay đội vì lớn tuổi.

Ban đầu, cầu thủ gốc Vĩnh Long dự định sẽ về Long An của Minh Phương để nối dài sự nghiệp. Tuy nhiên người đàn anh Minh Phương bất ngờ nhận lời bầu Hiển dẫn dắt SHB Đà Nẵng khiến Vũ Phong cũng thay đổi ý định ban đầu để tiếp tục gắn bó với bóng đá Đà Nẵng trên cương vị huấn luyện.

Nguyễn Vũ Phong không phải cái tên xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam, anh là một trong những người làm nên thế hệ Vàng 2008 khi giành chức vô địch AFF Cup lịch sử. Chiến binh thầm lặng của BĐVN đã nói lời chia tay sân cỏ sau hơn 15 gắn bó.

Thành quả sau 15 năm chơi bóng của huyền thoại này chính là hai chức vô địch V.League, 2 Siêu Cup QG, chức VĐ AFF Cup 2008, 1 lần giành QBB cùng 2 QBĐ; những bàn thắng để đời và hơn thế nữa. Ngoài ra Vũ Phong còn chiếm được tình cảm của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Bàn thắng không tưởng của Vũ Phong vào lưới Malaysia

Theo Kiên Lê (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)