Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Người đặc biệt' Mourinho kí hợp đồng với điện Kremlin, Nga

HLV trưởng của Manchester United sẽ có một mùa hè bận rộn thay vì ngồi nhà xem World Cup 2018.

Trước trận đấu tại vòng 29 giải Ngoại hạng Anh, HLV Jose Mourinho của Manchester United đã nhận một tin vui khi sẽ có dịp được bận rộn ở điện Kremlin, Nga trong mùa hè tới.

Cụ thể, chiến lược gia người Bồ đã được kênh truyền hình RT của điện Kremlin mời với tư cách cố vấn chuyên môn cho sự kiện World Cup 2018 diễn ra tại Nga trong vài tháng tới. "Người đặc biệt" sẽ góp sức sau màn ảnh cùng các nhận định, phân tích chuyên sâu về bóng đá.

Ông sẽ ăn, ngủ cùng bóng đá tại điện Kremlin trong suốt khoảng thời gian World Cup 2018 diễn ra.

Người đặc biệt Mourinho kí hợp đồng với điện Kremlin, Nga
Mourinho cùng các nhà sản xuất chương trình của kênh Russia Today (RT). Ảnh: RT.

"Tôi rất vui khi được họ kí hợp đồng. Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng khi được đưa ra những kiến thức chuyên môn của mình, phục vụ nội dung cho kì World Cup 2018 sắp tới", Mourinho chia sẻ.

Ngoài Jose Mourinho, điện Kremlin cũng kí hợp đồng với một ngôi sao khác của Manchester United là cựu thủ thành Peter Schmeichel. Công việc mà thủ môn huyền thoại người Đan Mạch phải làm cũng tương tự Mourinho. Bộ đôi này đang được hứa hẹn sẽ thu hút số lượng lớn khán giả trên kênh RT trong thời gian World Cup diễn ra.

Người đặc biệt Mourinho kí hợp đồng với điện Kremlin, Nga
“Người đặc biệt” sẽ là người dẫn cho một chương trình về World Cup 2018 của RT. Ảnh: RT.

Việc các cầu thủ, HLV tham gia vào những chương trình truyền hình có hàm lượng chuyên môn cao về bóng đá không phải hiếm. Trong năm nay, trước khi Mourinho được RT kí hợp đồng, Wayne Rooney và Pogba cũng được mời tham dự vào các buổi bình luận, phân tích trên những kênh sóng khác nhau.

Theo Việt Hùng (Lao Động)