Thể thao >> Thể thao trong nước

'Người cũ' gieo sầu cho Đà Nẵng trong trận ra quân V-League

Đội bóng của HLV Nguyễn Minh Phương thua chủ nhà Quảng Ninh 0-1 trong trận ra quân V-League chiều nay, 11/3.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi ngoại binh Eydison Teofilo, cựu tiền đạo Đà Nẵng. Eydison dễ dàng đệm bóng cận thành sau khi thủ môn Thanh Bình bắt không dính bóng từ quả phạt của Văn Khoa.

Người cũ gieo sầu cho Đà Nẵng trong trận ra quân V-League
Merlo bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11 mét, khiến Đà Nẵng thất bại. Ảnh: Đông Huyền.

Đà Nẵng, sau khi HLV Lê Huỳnh Đức chia tay, mời cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương về cầm quân. Từng thi đấu nhiều năm tại Đà Nẵng và làm việc dưới trướng Lê Huỳnh Đức, Minh Phương không lạ gì thành phần cầu thủ Đà Nẵng hiện tại. Tuy vậy, trong trận ra quân hôm nay, Minh Phương đã có những thay đổi bất ngờ trong thành phần của Đà Nẵng.

Với sơ đồ 4-5-1, tiền vệ Huy Toàn được kéo xuống đá hậu vệ biên trong khi Phan Văn Long đá tiền vệ trung tâm cùng Bùi Tiến Dụng, tuyển thủ U23 Việt Nam.

Nhiều vị trí bị xáo trộn, Đà Nẵng gặp khó khăn trước lối chơi mạch lạc của Quảng Ninh, đội do một người cũ của Đà Nẵng là HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt. Đội chủ nhà liên tiếp tạo được nhiều pha bóng nguy hiểm, uy hiểm khung thành thủ môn Thanh Bình. Phút 18, từ quả đá phạt sát vòng cấm của Văn Khoa, thủ thành Thanh Bình bắt không dính dóng để bật ra và tiền đạo Eydison Teofilo có mặt kịp thời trừng phạt sai lầm của đối thủ.

Các cầu thủ sông Hàn sau đó nỗ lực tấn công tìm bàn gỡ. Mãi đến phút 78, tiền đạo của U23 Việt Nam Hà Đức Chinh bị đốn ngã trong vòng cấm, kiếm về quả phạt đền cho đội khách. Tuy nhiên, từ chấm 11 mét, chân sút nhập tịch Đỗ Merlo lại hỏng ăn khi đá bóng vọt xà.

Người cũ gieo sầu cho Đà Nẵng trong trận ra quân V-League

Người cũ gieo sầu cho Đà Nẵng trong trận ra quân V-League

Theo Đông Huyền (VnExpress.net)