Thể thao

Người bí ẩn giúp Ibra duy trì phong độ

Đứng sau thành công của Ibrahimovic là chuyên gia Dario Fort. Ông đã theo siêu sao Thụy Điển từ AC Milan sang PSG rồi qua MU.

Ngày mới về MU, siêu tiền đạo người Thụy Điển phá kỷ lục về sức mạnh trong buổi kiểm tra y tế. Herrera lần nữa ca ngợi: “Anh ấy trông như mới 28 tuổi”. Thành quả Ibrahimovic đạt được về thể chất có công lớn của người bạn kiêm HLV thể lực Dario Fort.

Fort, một người Italy, từng làm việc tại học viện đào tạo trẻ của AC Milan trước khi gắn bó với Ibrahimovic. Ông biết cách xóa bỏ những thói quen xấu của cầu thủ này và giữ cho anh ta luôn ở trạng thái tốt nhất.

Kể từ khi tập luyện dưới sự hướng dẫn của Dario Fort, Ibra luôn đưa theo vị huấn luyện viên tới bất kỳ đội bóng nào anh phục vụ. Trong thời gian đồng hành với chuyên gia Italy, siêu sao người Thụy Điển gần như miễn nhiễm với chấn thương. Theo thống kê, quãng thời gian chấn thương dài nhất của Ibra chỉ kéo dài 46 ngày (ở mùa 2014/15).

Ibrahimovic luôn nói rằng anh muốn có một bác sĩ hoặc chuyên gia thể lực cho riêng mình. Và thực tế Fort tiếp tục làm người đồng hành sau khi Ibra gia nhập MU hồi tháng 7. Mourinho tiếp đón Fort nồng nhiệt và tạo điều kiện để chuyên gia vật lý trị liệu này trở thành bạn đồng hành của Ibra trong gần cả tuần.

Ibrahimovic và HLV thể lực Dario Fort ngày còn ở PSG.

Ibra và chuyên gia Italy làm việc cùng nhau với một chế độ tập thể lực riêng biệt trong những tuần trước mùa giải để đảm bảo tiền đạo người Thụy Điển sẵn sàng bước vào cuộc chinh phục cùng đội bóng mới.

Trong vòng 5 năm qua, họ đã cùng nhau nỗ lực để cải thiện, chuẩn bị chặt chẽ hơn cho các chiến dịch và hướng tới sự hoàn hảo. Dario Fort hướng dẫn Ibra từ thói quen nghe nhạc khi chạy bộ cho đến phương pháp nâng tạ phù hợp.

Ở MU, Fort không ngồi trên băng ghế kỹ thuật của Mourinho, bên cạnh các bác sĩ Steve McNally và huấn luyện viên thể lực Neil Hough cũng như các nhân viên y tế chăm sóc chấn thương trên sân, điều đó có nghĩa ông không tham gia hỗ trợ công tác y tế của Quỷ đỏ ở mỗi trận đấu.

Tại PSG, người đàn ông Italy gây ấn tượng với màn chăm sóc Verratti cu đáo. Đội bóng nhà giàu nước Pháp cố níu chân Fort ở lại nhưng không thành công trước sức quyến rũ của MU.

Và theo như tìm hiểu của Daily Mail, Fort đang phải ở “tạm” khách sạn Radisson Blu Edwardian, nơi nguyên Thủ tướng Anh, Winston Churchill từng có một bài phát biểu đáng nhớ trong sự nghiệp và cũng là bối cảnh quay bộ phim nổi tiếng Sex Pistols

Theo Anh Dũng (Zing.vn)