Thể thao

Ngọc Hải "cãi lệnh" thầy đưa bóng cho Hồng Quân đá penalty

Đội trưởng U23 Việt Nam quyết định để tiền đạo Quảng Ninh đá phạt đền mở tỷ số.

Trận tranh HC đồng môn bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia diễn ra chiều nay. Ngay ở phút 13, Huy Toàn có pha đi bóng dứt điểm trúng tay cầu thủ Indonesia trong vòng cấm.

Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền trước sự vui mừng của Huy Toàn và sự lo lắng, sững sờ của cầu thủ Indonesia.

Hai người được chọn đá 11m trong đội là Công Phượng và Huy Toàn. Tuy nhiên, đội trưởng Ngọc Hải quyết định cầm bóng đưa Hồng Quân thực hiện cú đá.
Quyết định của đội trưởng Ngọc Hải khiến cả Công Phượng, Huy Toàn và Hồng Quân bất ngờ.
Hồng Quân cầm bóng tới chấm 11m, nhận nhiệm vụ đá phạt đền thay đồng đội.
Tiền đạo Quảng Ninh dễ dàng đánh lừa thủ môn U23 Indonesia, mở tỷ số cho U23 Việt Nam.

Huy Toàn và các đồng đội chạy đến ôm Hồng Quân sau khi cầu thủ này sút phạt đền thành công. Bàn thắng của Hồng Quân ngay hiệp một tạo đà tâm lý tốt cho các cầu thủ áo đỏ.

Quế Ngọc Hải cũng chạy tới chia vui cùng đồng đội. Đội trưởng U23 Việt Nam có quyết định dũng cảm khi 'cãi lệnh' HLV Miura, để Hồng Quân đá phạt đền chứ không phải Công Phượng và Huy Toàn như đã phân công.

Sau khi ghi bàn, Hồng Quân xúc động, khóc òa trong vòng tay đồng đội. Bàn thắng cũng giúp tiền đạo Quảng Ninh cởi bỏ áp lực đè nặng sau trận bán kết cay đắng với U23 Myanmar hôm qua. Sự vô duyên của Hồng Quân được cho là nguyên nhân khiến đội nhà thất thủ 1-2, gục ngã trước ngưỡng cửa chung kết.

Các cầu thủ U23 Việt Nam được dự báo sẽ bị tâm lý trong trận tranh huy chương đồng. Tuy nhiên, các học trò của HLV Miura chứng minh điều ngược lại khi ghi tới 4 bàn thắng trong hiệp một với các pha lập công của Hồng Quân, Hữu Dũng và cú đúp của Huy Toàn. Ngay đầu hiệp hai, đội trưởng Quế Ngọc Hải nâng tỷ số lên 5-0 và đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Mạc Hồng Quân thi đấu xông xáo trong hiệp một.
Tiền đạo Việt kiều đã khóc nức nở, xin lỗi người hâm mộ sau trận bán kết đáng quên hôm 13/5. Đây là SEA Games cuối cùng của Hồng Quân và anh tạm biệt Singapore với tấm HC đồng.
 

Theo Thế Ngọc - Kỳ Lân (Ngoisao.net)Tin mới hơn