Thể thao

Nghi vấn xung quanh bản danh sách dự Sea Games của ĐT U23 Việt Nam

Thời điểm HLV Miura đang ở Thái Lan để dự khán trận đấu giữa Thái Lan và Triều Tiên, thì bản danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ dự SEA Games đã được tiết lộ với báo chí dù trước mắt còn trận giao hữu với U23 Myanmar, và bản danh sách mà báo chí vừa công bố xuất hiện nhiều điểm lạ lùng.

Trái với phong cách của HLV Miura

HLV Miura từng nói rằng, nếu ông loại bất kỳ cầu thủ nào khỏi đội tuyển thì ông sẽ nói chuyện trực tiếp với cầu thủ ấy và cũng là người đầu tiên được biết sau đó ông mới gửi danh sách lên VFF và Tổng cục TDTT. Theo kế hoạch, sau trận đấu với U23 Myanmar, ông thầy người Nhật sẽ công bố danh sách cuối cùng, đồng thời sẽ chia tay những cầu thủ không may mắn phải ở nhà.

HLV Miura luôn thông báo với các cầu thủ đầu tiên, trước khi họ bị loại

Tuy nhiên, mọi kế hoạch đã thay đổi vào phút chót, khi ông Miura sang Thái Lan dự khán trận đấu giữa đội chủ nhà với Triều Tiên để thu thập thông tin về đối thủ. Như vậy, vị chiến lược gia người Nhật sẽ không chỉ đạo trận đấu với U23 Myanmar mà ở Thái Lan chờ đợi các cầu thủ của ĐT Việt Nam sang sau đó. Đáng nói, đúng ngày HLV Miura sang Thái cũng là lúc bản danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games được tuồn ra báo chí, dù trước khi đi ông Miura đã yêu cầu giữ kín để các cầu thủ tập trung trận gặp U23 Myanmar. Bản danh sách mà ông Miura gửi lên tổng cục không phải bản danh sách cuối cùng, vì các đội vẫn còn đến sát ngày thi đấu có thể thay đổi.

Thế nên, ông Miura chưa nói chuyện với bất kỳ cầu thủ nào bị loại. Mãi đến sau đó thủ môn Văn Công là người được trợ lý Trần Công Minh thông báo sẽ ở nhà. Công vẫn đi Cẩm Phả sau đó về lại Hà Nội. Đặc biệt, thông tin về bản danh sách có nhiều tình tiết khác nhau, theo tìm hiểu thì lúc đầu thủ môn Văn Trường hay Đức Huy là người bị loại, nhưng sau đó các cầu thủ này được ở lại. Trong khi những cầu thủ như Hoàng Lâm, Thanh Bình lại phải ở nhà.

Tại sao lại có 2 thủ môn HAGL?

Việc thủ môn dày dạn kinh nghiệm như Văn Công bị loại là một điều rất khó lý giải. Văn Công từng là thủ môn số 1 dưới thời HLV Miura ở Asiad 17, anh chơi ổn định và ở Hà Nội T&T, anh được xem là người thay thế xứng đáng cho Dương Hồng Sơn. Thậm chí, Phí Minh Long cũng chỉ đóng vai trò dự bị cho Văn Công.

Thủ môn dày dặn kinh nghiệm Văn Công bất ngờ bị loại
 
Trong khi đó, việc 2 thủ môn HAGL là Văn Tiến và Văn Trường có tên trong danh sách cuối cùng cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ở V.League 2 thủ môn này chưa được ra sân. Vì bệnh thủy đậu, Văn Tiến cũng không được thi đấu ở vòng loại U23 châu Á và khi được HLV Miura sử dụng ở trận gặp U23 Hàn Quốc (0-0), anh cũng chơi không tốt, thậm chí mắc sai lầm. Trong khi đó, Văn Trường thậm chí còn chưa được thi đấu trong năm 2015. Nhưng 2 thủ môn này lại có thể "đánh bật" được Văn Công ra khỏi danh sách.

Đã có những nghi vấn xuất hiện trong ngay chính nội bộ ĐT U23 Việt Nam, khi HLV thủ môn của đội tuyển lúc này là ông Quốc Tuấn hiện đang là HLV thủ môn của đội bóng phố núi. Thế nên, dù muốn hay không, cách lựa chọn thủ môn khó hiểu này cũng khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi.

Ngoài ra, một số cầu thủ U23 Việt Nam cũng cảm thấy bức xúc cho chính những đồng đội bị loại của mình, khi HLV Miura chưa thông báo gì với họ, cũng chưa có cuộc nói chuyện nào, nhưng báo chí đã thông báo họ bị loại khỏi đội tuyển. Điều đó, khiến cho nỗi buồn không được tham dự SEA Games càng trở nên lớn hơn. 

Theo Thiên Vũ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn