Thể thao >> World Cup 2018

Nga là đội đầu tiên ở World Cup có cầu thủ dự bị thứ 4 vào sân

Ở cuộc đọ sức ở vòng 1/8 với Tây Ban Nha, Nga đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử World Cup dùng đến quyền thay người thứ 4 trong một trận đấu.

Nga là đội đầu tiên ở World Cup có cầu thủ dự bị thứ 4 vào sân

Vào tháng 3 vừa qua, FIFA đã chấp thuận luật mới cho thay cầu thủ dự bị thứ 4 vào sân trong thời gian thi đấu hiệp phụ tại World Cup. Luật này được đưa ra nhằm giảm chấn thương và giúp hiệp phụ có chất lượng cao hơn trong bối cảnh đó là khoảng thời gian các cầu thủ mệt mỏi nhất. Trước World Cup, FIFA đã thử nghiệm luật này ở các giải trẻ và vòng loại Olympic 2016.

Tại World Cup 2018 này, trận đấu giữa Nga vs Tây Ban Nha là trận đầu tiên có hiệp phụ và HLV Stanislav Cherchesov đã sử dụng luật thay người mới. Ông đưa Aleksandr Yerokhin vào thay Daler Kuzyaev ở phút 97. Như vậy, Yerokhin trở thành cầu thủ dự bị thứ 4 đầu tiên trong lịch sử World Cup vào sân thay người. 

Bên phía Tây Ban Nha, HLV Fernando Hierro cũng thay cầu thủ thứ 4 trong hiệp phụ. Ông đưa Rodrigo vào thay Marco Asensio. Dù vậy, cả Rodrigo lẫn Yerokhin của Nga đều không tạo ra được đột biến và hiệp phụ kết thúc mà không bàn thắng nào được ghi thêm.

Ở loạt luân lưu, thủ thành Igor Akinfeev đã xuất sắc cản phá 2 cú sút penalty của Koke và Iago Aspas giúp Nga giành thắng lợi 4-3 trước Tây Ban Nha. Với việc đánh bại Tây Ban Nha, Nga lần đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn