Thể thao

Neymar từ chối cả châu Âu để ở lại Barca

Mundo, tờ báo thân Barca vừa tiết lộ trong mùa Hè vừa qua không chỉ có PSG mà Real Madrid và 2 đại gia thành Manchester đều gia nhập cuộc đua tranh quyết liệt trên bàn đàm phán để có được Neymar.

Man Utd và PSG thậm chí còn ra giá hậu hĩnh hơn. Họ chấp nhận trả 80 triệu euro phí lót tay cho Neymar, một nửa trong số đó sẽ chảy trực tiếp vào tài khoản của tiền đạo Brazil, 40 triệu euro sẽ được thanh toán nhiều đợt trong quá trình thực hiện hợp đồng. Man City thì khác, họ tuyên bố tiền không phải là vấn đề nhưng chưa có sự tiếp cận chính thức với ngôi sao 24 tuổi.

neymar ở lại barca
Chủ tịch Florentino Perez chưa từ bỏ kế hoạch tạo nên bom tấn Figo thứ hai

Tờ báo TBN cũng tiết lộ, ngoài mức thù lao khổng lồ mà 4 đại gia trên đưa ra, họ còn cung cấp những điều khoản cá nhân khác biệt nhằm dụ dỗ tiền đạo của Barca. Trong khi Real và Man City tiếp xúc với cha của Neymar và tuyên bố ông "muốn gì được nấy" thì Man Utd lại giới thiệu một căn nhà lộng lẫy tại Manchester đang sẵn sàng điền tên Neymar vào giấy tờ đất. PSG cung cấp một điều khoản đặc biệt nhất trong tất cả. Chủ tịch Al-Khelaifi tuyên bố ông sẽ cho khởi công xây dựng chuỗi khách sạn cao cấp trên toàn thế giới mang tên "Neymar". Tiền đạo của Barca có 30% cổ phần trong dự án khổng lồ đó.

Sau tất cả, Neymar vẫn từ chối những con số, những điều khoản khổng lồ của các đại gia châu Âu để tiếp tục cống hiến cho đội bóng xứ Catalan. Chủ tịch Florentino Perez xác nhận Real sẽ tiếp tục trở lại, đội chủ sân Bernabeu vẫn ấp ủ cơ hội tạo nên một cơn địa chấn thứ hai sau cái tên Luis Figo.

neymar ở lại barca
Neymar từ chối tất cả để ở lại với Barca

Mùa Hè 2013, Real đã gửi lời đề nghị trị giá 70 triệu euro cho Santos nhưng Barca nhanh chân và bạo chi hơn. Cuối cùng Neymar quyết định gia nhập sân Nou Camp với cái giá 100 triệu euro. Mặc dù có những lùm xùm quanh thương vụ này nhưng cuối cùng mọi thứ đã khép lại sau khi Barca chấp nhận nộp 5,5 triệu euro tiền phạt.

Sau 3 mùa bóng thi đấu cho Barca, tiền đạo người Brazil ra sân 148 trận trên mọi đấu trường, đóng góp 90 bàn thắng. Quan trọng hơn, Neymar là mũi nhọn kết hợp với Messivà Suarez tạo thành cây đinh ba MSN làm tất cả các hàng phòng ngự phải khiếp sợ.

Theo Quang Minh (Webthethao.vn)