Thể thao

Neymar tin Ronaldo sẽ giành Quả bóng Vàng

 

Chứng kiến Cristiano Ronaldo tỏa sáng trong màu áo Real Madrid và tuyển Bồ Đào Nha, tiền đạo Neymar của Barcelona thừa nhận giải thưởng Quả bóng Vàng khó thoát khỏi tay số 7.

Theo Neymar, chính hai danh hiệu vô địch Champions League và Euro 2016 đang góp phần giúp Ronaldo giành được nhiều điểm số từ các lá phiếu bình chọn.

Mùa 2015-16, Real Madrid đoạt chức vô địch Champions League sau khi đánh bại Atletico Madrid. Tới hè 2016, Bồ Đào Nha của Ronaldo cũng giành danh hiệu vô địch Euro 2016 nhờ thắng lợi 1-0 trước tuyển Pháp trong trận chung kết. Vòng chung kết Euro 2016 cũng chứng kiến một Ronaldo xuất sắc đưa đội nhà tới ngôi vua.

Neymar tin Ronaldo se gianh Qua bong Vang hinh anh 1
Neymar (trái) tin Ronaldo (bìa phải) sẽ giành Quả bóng Vàng. Ảnh: Getty Images.

Nhận xét về Ronaldo và Quả bóng Vàng, Neymar nói: "Giành những danh hiệu đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua tới giải thưởng Quả bóng Vàng. Ronaldo có chức vô địch Champions League và Euro 2016. Vì vậy, tôi đoán cậu ta đang có vị thế thuận lợi trên hành trình chinh phục Quả bóng Vàng. Ronaldo là cầu thủ vĩ đại. Tôi không hoài nghi hay đắn đo gì khi nói ra điều này".

Trong quá khứ, Ronaldo từng ba lần giành Quả bóng Vàng vào các năm 2008, 2013 và 2014. Hồi tháng 1 năm nay, Ronaldo chỉ về nhì trong cuộc bình chọn, sau Lionel Messi - người có 5 Quả bóng Vàng. Còn Neymar đứng thứ ba trong cuộc bình chọn.

Hiện tại, Ronaldo đang tiến hành chữa trị chấn thương gối. Anh có khả năng vắng mặt vài trận đầu mùa. Thế nhưng, theo cách nói của Neymar thi chức vô địch Champions League và Euro 2016 đang giúp Ronaldo có nhiều lợi thế được vinh danh ở hạng mục giải thưởng danh giá này vào năm sau.
 

Theo N.Trí (Zing.vn)