Thể thao

Neymar đứng trước cơ hội qua mặt Ronaldinho

Chỉ cần có bàn thắng vào lưới Gladbach trên nước Đức, tiền đạo Neymar sẽ vượt qua người đồng hương Ronaldinho về số bàn thắng ghi được tại Champions League.

Trước Neymar, Barca từng sở hữu một ngôi sao Brazil khác rất nổi tiếng, mang tên Ronaldinho. Báo Sport.es mô tả giữa Neymar và Ronaldinho có nhiều điểm tương đồng về lối chơi, số bàn thắng, và danh hiệu... Trên tất cả, họ đều xuất sắc và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng những cules (fan Barca).

Neymar dung truoc co hoi qua mat Ronaldinho hinh anh 1
Ronaldinho là một trong những danh thủ xuất sắc của Barca.

Với Ronaldinho, anh giành được 2 danh hiệu La Liga, 1 Champions League, 2 siêu cúp Tây Ban Nha và 1 FIFA Club World Cup sau 5 mùa khoác áo Barca. Neymar không hề kém cạnh. Tiền đạo 24 tuổi cùng Barca 2 lần vô địch La Liga, giành 1 Champions League, 1 FIFA Club World Cup, 2 cúp Nhà vua và 1 siêu cúp Tây Ban Nha.

Ở đấu trường cúp châu Âu, Ronaldinho ghi được tổng cộng 18 bàn thắng cho Barca. Con số này tính luôn cả những pha lập công ở cúp UEFA (tiền thân của Europa League) và Champions League. Trong mùa đầu tiên khoác áo Barca (2003-04), Ronaldinho ghi được 4 bàn tại cúp UEFA.

Những năm tiếp theo, anh có 14 pha lập công ở Champions League. Sau khi rời Barca, Ronaldinho chuyển tới AC Milan và ghi thêm 4 bàn nữa khi xuất hiện tại đấu trường Champions League. Tổng cộng, chân sút này sở hữu 18 bàn thắng, theo El Mundo Deportivo.

Neymar dung truoc co hoi qua mat Ronaldinho hinh anh 2
Neymar sẽ qua mặt Ronaldinho về số bàn thắng tại Champions League nếu có thêm 1 bàn nữa.

Những gì Ronaldinho làm được rất đáng khâm phục. Song, thành tích ghi bàn của anh lúc này đứng trước nguy cơ bị vượt mặt bởi Neymar. Trước trận gặp Gladbach, Neymar ghi được 18 bàn tại cúp châu Âu.

Như vậy, chỉ cần có thêm 1 bàn nữa vào tối nay (29/9), Neymar sẽ vượt lên dẫn trước Ronaldinho về thành tích ghi bàn tại Champions League.

Trong khi Ronaldinho phải khoác áo Barca và AC Milan mới ghi được 18 bàn nơi đấu trường Champions League, Neymar chỉ cần 4 mùa phục vụ Barca đã san bằng và có cơ hội qua mặt thành tích ghi bàn của người đồng hương.

Làm khách trên nước Đức, Barca thiếu vắng Lionel Messi vì chấn thương. Không Messi, Barca vẫn còn Neymar. Báo chí Tây Ban Nha bình luận thời gian này sẽ trở thành cơ hội lý tưởng để Neymar chứng tỏ đủ năng lực gồng gánh đội bóng xứ Catalan.

Theo Nguyên Trí (Zing.vn)