Thể thao

"Neymar chỉ là một kẻ đần"

Ngôi sao một thời của ĐT Brazil, Rivelino đã lên tiếng quở trách Neymar vì những hành động thiếu suy nghĩ của anh sau thất bại tại Copa America 2016.

Ngay sau đó, ngôi sao của Barcelona đã gỡ bức ảnh mang nhiều tranh cãi cùng với lời xin lỗi toàn thể người hâm mộ trên thế giới. Tuy nhiên hành động thiếu suy nghĩ này của Neymar đã vấp phải nhiều lời quở trách từ Roberto Rivellino, người đã cùng Brazil vươn lên ngôi vị số một thế giới năm 1970.

‘Neymar chi la mot ke dan’ hinh anh 1
Cựu danh thủ Rivellino (bên phải) lên tiếng chỉ trích thái độ của Neymar.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình địa phương Cartao Verde, Rivelino đã gọi Neymar là một kẻ ngu ngốc và không thể kiểm soát cảm xúc. “Đáng lẽ ra cậu ta nên im lặng những lúc như thế này”, Rivelino chia sẻ. Cũng theo Rivelino, hành động và thái độ của Neymar sẽ là những vết nhơ tồn tại suốt sự nghiệp của ngôi sao trẻ này.

“Neymar chưa giành được bất cứ điều gì to lớn cùng Brazil cả, cậu ta nên cần thêm những chức vô địch để có thể chỉ trích người khác”, Rivelino khẳng định.

‘Neymar chi la mot ke dan’ hinh anh 2
Neymar cần thêm kinh nghiệm để trở thành siêu sao như Messi.

Neymar là một cầu thủ tuyệt vời nhưng chỉ thể hiện trên sân cỏ là chưa đủ, theo lời của cựu ngôi sao Barcelona. Tuy nhiên để phát triển trở thành một siêu sao có tầm ảnh hưởng cả trong lẫn ngoài sân cỏ, cựu cầu thủ của Santos cần phải học hỏi rất nhiều.

Roberto Rivellino, 70 tuổi, là cựu danh thủ người Brazil đã từng vô địch World Cup năm 1970. 

Hồi còn trẻ, ông được đào tạo tại Barcelona trước khi trở về quê hương khoác áo CLB Corinthians (ghi 141 bàn thắng sau 471 trận). Ông kết thúc sự nghiệp tại CLB địa phương Al Hilal năm 1981.

Roberto Rivellino đã chơi tổng cộng 92 trận cho đội bóng quê hương với 26 bàn thắng, ông được người dân Brazil coi là huyền thoại với biệt danh "Patada Atómica".

Theo Gia Tú (Zing.vn)Tin mới hơn