Thể thao

Neymar bị treo giò, nghỉ đến hết Copa America 2015

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa ra án phạt nặng với đội trưởng tuyển Brazil vì vụ xô xát tập thể anh này gây ra cuối trận thua 0-1 Colombia hôm 18/6.

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa ra án phạt nặng với đội trưởng tuyển Brazil vì vụ xô xát tập thể anh này gây ra cuối trận thua 0-1 Colombia hôm 18/6.

Brazil còn một trận cuối ở vòng bảng, và Copa America chỉ có các vòng tứ kết, bán kết trước khi vào trận chung kết. Vì thế, bốn trận bị treo giò đồng nghĩa với việc Neymar sẽ không thể cùng Brazil thi đấu nốt chặng đường còn lại ở Copa America, ngay cả khi đội tuyển này lọt vào trận đấu cuối cùng.

Bên cạnh việc bị treo giò đến hết giải, siêu sao tiền đạo của Barca còn phải nộp 1000 đôla tiền phạt.

Cục diện bảng C của Brazil ở Copa America năm nay đang rất phức tạp. Qua hai lượt trận, đội tuyển của Neymar và các đội còn lại là Colombia, Venezuela, Peru đều đang có mỗi đội ba điểm. Brazil, do đó, vẫn chưa chắc đi tiếp.

Án phạt nặng giáng vào Neymar không chỉ là một thiệt thòi lớn về mặt chuyên môn với Brazil, mà còn có thể gây ra những hiệu ứng tâm lý tiêu cực cho cả tập thể dưới trướng HLV Dunga.

Brazil sẽ đấu Venezuela ở lượt cuối vòng bảng vào lúc 04h30 giờ Hà Nội, ngày thứ hai 22/6.
 
Neymar bị treo giò, nghỉ đến hết Copa America 2015

Vắng Neymar, Brazil sẽ phải trông chờ nhiều hơn các tiền đạo dự bị như Robinho trong các trận còn lại ở Copa America 2015. Ảnh: Reuters.

 
Trong trận Brazil thua 0-1 hôm 18/6, sau khi tan trận, Neymar đá bóng vào người Pablo Amero rồi cụng đầu với Jeison Murillo, người ghi bàn duy nhất giúp Colombia chiến thắng, dẫn tới một vụ xô xát tập thể.
 
Tiền đạo Carlos Bacca của Colombia cũng lĩnh thẻ đỏ trong màn xô xát đó. Nhưng anh này chỉ bị treo giò hai trận, bằng nửa án phạt của Neymar. Bacca sẽ có thể trở lại thi đấu từ vòng bán kết, nếu Colombia lọt vào tới giai đoạn đó.
 
>> Ronaldo chỉ trích gay gắt Neymar vì dính thẻ đỏ

Theo Phương Minh (VnExpress.net)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...