Thể thao >> Thể thao quốc tế

Neuer trở lại ở trận giao hữu với ĐT Áo

Andreas Koepke, HLV thủ môn ĐT Đức cho hay người gác đền Manuel Neuer sẽ trở lại thi đấu cho đội ĐKVĐTG trong trận giao hữu với Áo vào thứ Bảy tới.

Neuer trở lại ở trận giao hữu với ĐT Áo

Trước đó, Neuer đã không thi đấu bất kỳ phút nào cho ĐTQG kể từ khi dính chấn thương bàn chân vào tháng 6/2017. Và Neuer mới chỉ trở lại tập luyện trong giai đoạn cuối của mùa giải 2017/18.

Dù vậy, anh vẫn có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Đức tập trung chuẩn bị cho VCK World Cup 2018. Theo phân tích từ Andreas Koepke, HLV thủ môn của ĐT Đức thì Neuer đang rất tích cực tập luyện và sẵn sàng xung trận.

Koepke phát biểu ở trại tập huấn tại Eppan, miền Bắc Italia: "Neuer sẽ thi đấu vào ngày 2/6 tới. Đây là những trận đấu mà Neuer rất cần. Một trận giao hữu quốc tế với Áo và Neuer sẽ có cơ hội để chứng tỏ khả năng".

Ngoài ra, Koepke cũng chia sẻ về việc lựa chọn 3 cái tên chính thức đến Nga. Lúc này, HLV Joachim Loew vẫn cân nhắc trường hợp của 4 thủ môn gồm Manuel Neuer, Kevin Trapp, Marc-Andre ter Stegen và Bernd Leno.

"Ter Stegen đã cùng ĐT Đức giành chức vô địch Confederations Cup 2017 và có mùa giải ấn tượng với Barcelona. Cậu ấy cũng khát khao tỏa sáng ở World Cup", Koepke nhấn mạnh. "Nhưng khi nói tới Neuer, đó là một trường hợp đặc biệt".

Cách đây chưa lâu, Neuer đã thi đấu 30 phút trong trận đấu tập giữa ĐT Đức và đội U20 Đức. Dự kiến, anh sẽ thi đấu chừng đó thời gian trong cuộc tái đấu vào ngày hôm nay (30/5).

Theo Tam Phong (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn