Thể thao

Nắng nóng gay gắt, HLV Miura cho học trò nghỉ tập

Nắng nóng oi bức cộng thêm nhiệt độ lên đến ngưỡng 34-35 độ C tại Hà Nội đã khiến HLV Toshiya Miura buộc lòng hoãn kế hoạch tập luyện sáng nay.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đuối sức do thời tiết nắng nóng của buổi trưa Hà Nội - Ảnh: Đức Cường

 
Theo kế hoạch dự kiến ban đầu mà VFF cung cấp thì đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo trẻ vào sáng nay. Tuy nhiên, HLV Miura đã quyết định thay đổi vào giờ chót khi quyết định cho các học trò nghỉ tập.
 
Lý do có thể bởi điều kiện thời tiết lúc trưa Hà Nội không cho phép các cầu thủ trẻ có thể nuốt trọn giáo án. Trong thời gian qua, nắng nóng liên tục kéo dài với cường độ mỗi lúc một tăng cộng thêm nhiệt độ có thời điểm đạt ngưỡng 34-35 độ C đã khiến HLV Miura thường xuyên phải để các học trò nghỉ sớm ở những buổi tập sáng. Thậm chí có cầu thủ còn sử dụng cả kem chống nắng để đấu chọi lại với thời tiết khắc nghiệt ở thủ đô thời điểm này.
 

Mạnh Hùng cùng đồng đội vã mồ hôi vì nắng nóng - Ảnh: Trí Công

Quế Ngọc Hải (trước) đổ nước lạnh lên người để làm mát, trước khi trở lại tập luyện - Ảnh: Minh Tuấn


Chính vì vậy, để đảm bảo thể lực cho U23 Việt Nam chiến lược gia Nhật Bản đã cho phép các học trò nghỉ ngơi, thả lỏng sáng nay. Đội sẽ tập luyện bình thường tại sân tập Mỹ Đình 2 vào chiều nay.
 
Liên quan đến tình hình chấn thương của U23 Việt Nam, hiện tại chỉ có Phi Sơn và Tuấn Anh là chưa thể tham gia tập luyện cùng đồng đội. Những Huy Hùng, Thanh Hiền, Tấn Tài, Hoàng Lâm đã có thể theo được giáo án của HLV Miura.
 

Theo Thiên Minh (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn