Thể thao >> Thể thao quốc tế

MU tốn 52 triệu bảng vì nạn chấn thương

Theo thống kê từ Sick Notes, MU đã tốn tới 52,5 triệu bảng để trả lương cho những cầu thủ chấn thương trong vòng 3 năm qua, cao nhất ở Premier League.

Thống kê này chỉ ra rằng MU đã hứng chịu 187 ca chấn thương trong vòng 3 năm qua, trong đó có không ít ca chấn thương dài hạn như Ibrahimovic, Marcos Rojo và đặc biệt là Luke Shaw, cầu thủ đã phải ngồi ngoài 449 ngày.

MU tốn 52 triệu bảng vì nạn chấn thương
MU tổn thất số tiền lớn để nuôi các cầu thủ chấn thương

Tổng chi phí tiền lương mà MU phải trả trong thời gian những cầu thủ chấn thương không thể thi đấu lên tới 52,5 triệu bảng. Đây là con số lớn.

Man City đứng thứ 2 trong danh sách này khi “vứt đi” 48,3 triệu bảng để “nuôi” những cầu thủ điều trị chấn thương. Arsenal xếp thứ 3 với 43,9 triệu bảng. Thấp hơn một chút là Liverpool với 40 triệu bảng.

CLB Chelsea chỉ mất 23,8 triệu bảng để trả cho những cầu thủ chấn thương. Con số ấy của Tottenham là 19,9 triệu bảng.

Trong khi đó, Liverpool lại là CLB có tổng số ngày cầu thủ nghỉ dưỡng thương cao nhất với 4.153 ngày (với 162 ca chấn thương). Chấn thương đầu gối phổ biến nhất ở CLB khi các cầu thủ mất tới 607 ngày để điều trị. Arsenal đứng thứ 2 trong danh sách này là 4.131 ngày. MU cũng mất 4.096 ngày để các cầu thủ điều trị chấn thương.

Theo H.Long (Dân Trí)
Tin mới hơn