Thể thao

MU thu nạp… 50 chuyên gia “săn đầu người”

Theo tờ Daily Mail, trong những tháng qua, MU đã bổ nhiệm tới… 50 tuyển trạch viên bóng đá trên khắp thế giới để củng cố lại hệ thống đào tạo trẻ của CLB.

MU hy vọng tìm ra những Pogba mới
MU hy vọng tìm ra những Pogba mới

Tuy nhiên, kể từ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, hệ thống đào tạo trẻ của CLB đã hoạt động không thực sự hiệu quả. Do đó, từ đầu năm tới nay, BLĐ MU đã mạnh tay bổ nhiệm tới 50 tuyển trạch viên trên khắp thế giới.

Mục tiêu của CLB là củng cố, phát triển hệ thống đào tạo trẻ. Do đó, họ không muốn bỏ sót bất kỳ “viên ngọc thô” nào ở khắp hang cùng ngỏ hẻm trên toàn cầu.

Công ty của Nolan Partners và Marcel Bout (những tuyển trạch viên kinh nghiệm người Hà Lan) đã cung cấp cho MU số lượng lớn tuyển trạch viên. Đây là những người được đào tạo bài bản. Trong đó có thể kể ra vài chuyên gia sáng giá như Roy Beukenkamp, Henny de Regt, Tommy Moller Nielsen, Derek Langley.

Khoảng 6 tháng một lần, họ sẽ tập trung ở trung tâm huấn luyện Carrington để tổng kết và đưa ra chiến lược tuyển trạch mới. Giám đốc điều hành Ed Woodward và HLV Mourinho sẽ là những người trực tiếp điều hành dự án này.

Theo H.Long (Dân Trí)