Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

M.U nhận 'món quà' bất ngờ trong vụ mua Ramsey

M.U vừa đón nhận tin cực vui trong thương vụ chiêu mộ Aaron Ramsey khi Ban lãnh đạo Arsenal quyết định không đời nào tăng lương cho tiền vệ người xứ Wales.

Vài ngày gần đây, tương lai của Ramsey tại Arsenal đang là đề tài khiến báo chí khắp nơi trên thế giới tốn khá nhiều giấy mực. Nguyên nhân xuất phát từ việc HLV Jose Mourinho đánh tiếng muốn chiêu mộ tuyển thủ xứ Wales trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới để thay thế lão tướng Michael Carrick.

Hợp đồng hiện tại giữa Ramsey với Arsenal sẽ đáo hạn vào tháng 6.2019. Mặc dù vậy quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đôi bên đã rơi vào bế tắc. Lý do bắt nguồn từ việc đôi bên không tìm được tiếng nói chung về chuyện lương bổng.

M.U nhận món quà bất ngờ trong vụ mua Ramsey
Động thái của Arsenal giúp M.U "tiến gần" Ramsey.

Cụ thể, Ramsey chỉ chấp nhận cam kết tương lai lâu dài với đội chủ sân Emirates nếu thu nhập của anh được cải thiện đáng kể so với con số 110.000 bảng/tuần hiện nay. Trong khi đó, Ban lãnh đạo Arsenal vẫn một mực không chịu tăng lương cho tiền vệ người xứ Wales.

Giới chuyên môn cho rằng, nếu Ramsey vẫn không chịu ra hạn hợp đồng, các quan chức Arsenal sẽ buộc phải bán anh trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới. Bằng không họ sẽ “mất trắng” ngôi sao 27 tuổi khi mùa giải 2018-2019 hạ màn.

Những năm gần đây, M.U luôn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Arsenal tại Premier League. Do đó, Ban lãnh đạo “Pháo thủ” không muốn bán cầu thủ cho đối thủ của mình. Thế nhưng, với những trường hợp cầu thủ chỉ còn 1 năm hợp đồng như Ramsey, đội bóng phía Bắc thành London không thể nắm toàn quyền định đoạt như với các cầu thủ còn hợp đồng dài hạn.

Việc Arsenal kiên quyết không tăng lương cho Ramsey sẽ là tín hiệu đáng mừng với M.U, bởi nó giúp “Quỷ đỏ” rộng cửa hơn trong thương vụ này.

Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)