Thể thao >> Thể thao quốc tế

M.U gặp đối thủ lớn trong thương vụ Ozil

Atletico Madrid đã bất ngờ bày tỏ mong muốn chiêu mộ tiền vệ Mesut Ozil, sẵn sàng đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt tới từ Man United.
M.U gặp đối thủ lớn trong thương vụ Ozil
Ozil được Atletico mời chào trở lại Tây Ban Nha

Hợp đồng của Ozil với Arsenal sẽ đáo hạn vào mùa hè năm sau. Tuy nhiên, Arsenal không cố gắng thuyết phục cầu thủ này gia hạn vì tâm trí anh đã không còn ở sân Emirates. Được biết, Pháo thủ đang tính toán đẩy Ozil ra đi ngay tháng Một thay vì mất trắng cầu thủ này vào tháng Sáu.

Ozil được xem là một trong những mục tiêu quan trọng của HLV Jose Mourinho. Tuy vậy, Arsenal không muốn tăng cường sức mạnh cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Đặc biệt, mối thâm thù giữa hai đội càng làm cho thương vụ này khó xảy ra nếu như Arsenal nắm quyền quyết định điểm đến tiếp theo của Ozil.

Và theo tờ The Sun, Arsenal đã tìm được một bến đỗ mới cho Ozil khi Atletico Madrid quan tâm tới thương vụ này. Cầu thủ người Đức đã có 3 năm thi đấu thành công tại Tây Ban Nha trong màu áo Real Madrid. Vì vậy, anh hoàn toàn có thể bị thuyết phục trở lại La Liga chơi bóng.

Một trong số những nguyên nhân khiến Ozil không nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội bóng là vì anh đòi hỏi mức lương lên tới 330.000 bảng/tuần. Nhưng dự kiến Atletico Madrid sẽ chỉ trả khoảng 200.000 bảng/tuần. Vì vậy, Man United vẫn nắm lợi thế lớn trong thương vụ này khi có được cái gật đầu của Ozil. Nếu Atletico muốn có được ngôi sao 29 tuổi, họ sẽ phải tốn nhiều công sức để thuyết phục cầu thủ này từ bỏ giấc mơ Old Trafford.

Rất có thể thương vụ này chưa xảy ra ngay trong mùa đông. Bởi Man United chỉ sẵn sàng trả mức lương mà Ozil yêu cầu khi phí chuyển nhượng của anh ở mức thấp. Điều đó chỉ có thể xảy ra khi tiền vệ người Đức hết hạn hợp đồng với Arsenal và chuyển đến M.U theo dạng tự do. Hiện tại, Man United đang thiếu trầm trọng khả năng sáng tạo trên hàng công. Tuy vậy, đội bóng thành Manchester cũng không cần thiết phải lao vào thị trường chuyển nhượng mùa đông và chịu bị đối thủ ép giá.

Theo Xuân Phong (Thể Thao Việt Nam)
Tin mới hơn