Thể thao

MU bán Rooney hè 2017, mua Bale về thay thế

Mourinho cùng BLĐ Quỷ đỏ đang "ủ mưa" bán thủ quân Rooney khi mùa bóng 2016/17 hạ màn và chiêu mộ Gareth Bale lấp vào khoảng trống.

Lãnh đạo MU cho rằng, năm tới có thể là thời điểm cuối cùng để có thể thu về một khoản tiền chuyển nhượng từ Rooney. Chính vì thế, họ ngay lập tức lên danh sách người thay thế, với Gareth Bale là mục tiêu hàng đầu (Griezmann dự phòng).

Wayne Rooney, MU, Jose Mourinho, tin chuyển nhượng, Gareth Bale

Rooney đang bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp

Nguồn tin từ Old Trafford cho hay: "Một vài nhân vật chóp bu trong CLB đều cảm thấy, đây có lẽ là mùa giải cuối cùng của Rooney ở Old Trafford. Nếu không bán chân sút người Anh hè tới, CLB sẽ tiếp tục gánh khoản lương lớn và hết cơ hội thu về phí chuyển nhượng."

Bản thân Rooney, sau 12 năm tận tụy cống hiến cho Quỷ đỏ, anh muốn kết thúc sự nghiệp ở Manchester rồi sau đó chuyển sang công tác huấn luyện.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng anh sẽ rời MU để được chơi bóng thường xuyên mùa tới, nếu muốn tiếp tục cùng ĐT Anh tham dự VCK World Cup 2018.

Rooney đang bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, nhưng tên tuổi anh vẫn thu hút nhiều CLB lắm tiền ở Trung Quốc hay giải nhà nghề Mỹ.

Tại xứ sương mù, Everton cũng hy vọng đưa R10 trở lại Goodison Park. Mặc dù vậy, chắc chắn phía MU sẽ yêu cầu mức giá không hề thấp.

Một thành viên trong BLĐ MU tiết lộ thêm: "Trừ khi Rooney rực sáng, bùng nổ với 30 bàn thắng ở mùa giải này, các sếp lớn tại Old Trafford mới nghĩ lại về chuyện gia hạn hợp đồng với anh."

Theo Anh Tuấn (Thể Thao VietNamNet)