Thể thao

Mourinho tiết lộ lý do thực sự khiến Giggs chia tay M.U

Ryan Giggs muốn vị trí HLV trưởng của M.U nhưng CLB đã tín nhiệm Jose Mourinho. Vì thế, Giggs rời Quỷ đỏ để tìm kiếm bước tiến mới trong sự nghiệp huấn luyện còn non trẻ của mình. 
 
Mourinho tiết lộ lý do thực sự khiến Giggs chia tay M.U
 
Nhiều người cho rằng Giggs ra đi bởi Mourinho không bổ nhiệm huyền thoại của M.U vào vị trí trợ lý số một. Tuy nhiên, Mourinho đã bác bỏ điều đó. Điều Giggs muốn chính là chiếc ghế của Mourinho. Ông cho biết: "Về Giggs, tôi muốn làm mọi chuyện được rõ ràng. Thực tế tôi không liên quan gì đến việc anh ấy đi hay ở lại CLB. Vị trí mà Giggs muốn đã được CLB trao cho tôi". 
 
"Đó không phải là lỗi của tôi. Giggs muốn được làm HLV trưởng của M.U nhưng tôi được CLB tín nhiệm ở vị trí đó. Thời điểm này, anh ấy muốn được tự tay dẫn dắt một đội bóng", Mourinho tiếp tục.
 
Mourinho đã có buổi họp báo đầu tiên trên cương vị HLV trưởng M.U
Mourinho đã có buổi họp báo đầu tiên trên cương vị HLV trưởng M.U
 
 
Vị HLV người Bồ Đào Nha cũng cảm thán về quyết định của Giggs. Ông tìm thấy sự tương đồng của Giggs thời điểm hiện tại với chính bản thân trong quá khứ. Mourinho chia sẻ: “16 năm trước, tôi quyết định rằng mình sẽ trở thành một HLV. Nhiều người trong số chúng tôi bắt đầu ở vị trí trợ lý”.
 
“Đến thời điểm nào đó, chúng tôi phải đưa ra sự lựa chọn cho sự nghiệp. Giggs đã dứt khoát đưa ra quyết định cho tương lai. Nếu Giggs muốn một công việc ở M.U, CLB sẽ đưa anh ấy vào những vị trí quan trọng. Nhưng Giggs đã làm ra một lựa chọn dũng cảm”.
 
“Nó đã xảy ra với bản thân tôi. Tôi ở Barca vào năm 2000, được chìa ra bản hợp đồng 2 năm trong vai trò trợ lý. Bạn có nghĩ ổn định ở một CLB lớn hay bắt đầu lại với đội bóng khác sẽ dễ dàng hơn? Giggs cũng như vậy. Anh ấy đã bước ra khỏi nhà sau 29 năm gắn bó, không phải 29 ngày. Giggs thật can đảm và xin chúc anh ấy mọi điều may mắn”, Mourinho khép lại.
 
Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)