Thể thao

Mourinho nói gì về trọng tài bắt trận Liverpool - Man United?

Jose Mourinho bây giờ luôn tỏ ra rất thận trọng khi nhắc tới các trọng tài. Ông rất cẩn thận, dù trọng tài cầm còi “trận cầu đinh” của vòng 8 được cho là “thân” với Man United. 

Quyết định để Anthony Taylor bắt chính trận Derby nước Anh nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực

Jose Mourinho, bằng sự thận trọng của mình đã lên tiếng để làm giảm áp lực cho trọng tài Anthony Taylor, tránh những bất lợi mà đội bóng của mình có thể gặp phải trong trận cầu đinh ở vòng 8. “Tôi nghĩ rằng Taylor là một trọng tài giỏi, nhưng có nhiều kẻ đang muốn gây áp lực lên ông ấy và nghi ngờ khả năng của Taylor”.

“Tôi có quan điểm của riêng mình nhưng tôi hiểu và tôi đã có những bài học của bản thân khi nói những điều liên quan đến trọng tài. Vì vậy tôi không muốn nói bất kỳ điều gì quá đi sâu vào chi tiết”.

Nóng bỏng trước trận Derby nước Anh

Liverpool rõ ràng mới là đội bóng phải lo ngại về việc trọng tài Anthony Taylor cầm còi trong trận này. Còn nhớ sau thất bại 1-2 của Liverpool trước Man City vào năm 2013, cựu HLV của Liverpool, lúc này đang làm việc tại Celtic – Brendan Rodgers chỉ trích gay gắt trọng tài Lee Mason vì những quyết định gây tranh cãi có lợi cho Man City của ông trong trận đấu. “Hy vọng rằng chúng ta sẽ không có một trọng tài mang dòng máu Manchester trong người, cầm còi trận Liverpool – Man United”.

Lại nói về chuyện ông Anthony Taylor, ông này sinh ra cách thành phố Manchester chỉ vài dặm và được cho là một CĐV nhiệt thành của Man Unnited từ nhỏ. Phía Liverpool thì lo ngại những quyết định của Taylor sẽ làm hỏng trận đấu, còn Jose Mourinho thì tỏ ra thận trọng trong phát ngôn chỉ bởi sợ Taylor vì lo lắng mà làm những điều... ngược lại.

Mùa trước, Mourinho đã bị phạt 50 nghìn bảng và bị cấm chỉ đạo 1 trận sau những công kích nhắm thẳng vào trọng tài ở trận thua 1-3 của Chelsea trước Southampton vào tháng 10. Sau đó án phạt còn được tăng thêm, khiến HLV của Man United thời điểm hiện tại mất tới 140 nghìn bảng.

Theo Hoàng Long (Thethaovanhoa.vn)