Thể thao >> Thể thao quốc tế

Mourinho đồng ý đóng phạt 3,3 triệu euro tiền trốn thuế

HLV Jose Mourinho đã kết thúc phiên toà buộc tội ông trốn thuế bằng việc chấp nhận đóng khoản tiền phạt 3,3 triệu euro.

Mourinho đồng ý đóng phạt 3,3 triệu euro tiền trốn thuế

“Vụ này đã chốt xong. Tôi không tranh cãi. Tôi đã trả tiền và cam kết tuân thủ luật thuế”, HLV Mourinho chia sẻ sau khi kết thúc phiên điều trần sáng nay tại Madrid.

Trước đó, chiến lược gia Bồ Đào Nha đã có mặt ở phòng xử án số 4 ở Pozuelo de Alarcon, ngoại ô thành Madrid lúc 9h33 (giờ địa phương) và bắt đầu tham gia phiên xử lúc 10h00. HLV Mourinho bị buộc tội trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2013 khi còn dẫn dắt Real Madrid. Và theo ESPN, Mourinho đã bỏ ra một khoản tiền 3,3 triệu euro (khoảng 2,94 triệu bảng) để đền bù trước những cáo buộc trốn thuế trong khoản quãng thời gian đó.

Công tố viên của Sở thuế Hacienda – Tây Ban Nha từng cáo buộc Mourinho sử dụng những công ty ở Ireland, New Zealand và British Virgin Islands để che giấu những khoản tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình trong thời gian còn tại vị ở sân Bernabeu.

Hồi đầu năm 2017, thời điểm đã trở về Anh, HLV Mourinho cũng xác nhận đã đóng 26 triệu euro tiền thuế trong vòng 3 năm dẫn dắt Real. Công ty môi giới Gestifute của siêu cò Jorge Mendes, người đại diện của Mourinho tiết lộ: “Mourinho đã trả 26 triệu euro tiền thuế, với lãi suất trung bình trên 41% và chấp nhận các đề xuất chính thức của cơ quan thuế Tây Ban Nha, đồng thời ký thỏa thuận giải quyết những việc liên quan đến trốn thuế”.

Khi chính quyền Tây Ban Nha “sờ gáy” và mở lại vụ kiện, Mourinho cho hay: “Khi tôi rời Tây Ban Nha năm 2013, tôi hiểu tình hình của tôi. Hai năm sau họ liên lạc lại với tôi, nhưng tôi đã trả tiền và ký tên”.

Mourinho đã bị buộc tội không khai báo thu nhập 1,6 triệu euro năm 2011 và 1,7 triệu euro năm 2012, bằng cách nhận khoản thu nhập từ quyền hình ảnh từ một công ty nước ngoài có trụ sở ngoài hàng rào thuế quan của Tây Ban Nha.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn