Thể thao

Mourinho: "Chelsea thua Man City 0-3 là một kết quả giả. Tôi thay Terry là đúng"

Jose Mourinho cho rằng Chelsea chơi tốt hơn Man City nhiều trong hiệp 2 và thất bại 0-3 hoàn toàn không phản ánh đúng thực tế trận đấu.
Mourinho cũng khẳng định ông thay John Terry ra sau hiệp 1 không phải vì thủ quân Chelsea chấn thương mà vì lí do chiến thuật. Trước khi Mourinho thay Terry thì Chelsea bị Man City dẫn 1-0.

Sau khi Zouma vào thay Terry thì Chelsea thua thêm 2 bàn nữa. Đó là khởi đầu tệ nhất của họ ở Premier League trong 17 năm qua. Nhưng Mourinho giải thích lí do vì sao ông thay Terry.

“John Terry không chấn thương. Tôi thay cậu ấy ra hoàn toàn vì lí do chiến thuật. Tôi biết Kurt Zouma là hậu vệ nhanh nhất mà Chelsea có. Tôi hoàn toàn tin tưởng Terry. Tôi chưa từng thay cậu ấy giữa chừng trước đó trong khi với các HLV khác, cậu ấy thậm chí không được ra sân".
 

Chelsea thua tan nát trước Man City

“Một số người cho rằng sự nghiệp của John đã kết thúc. Chỉ có tôi là cảm thấy thoải mái khi quyết định thay Terry ra vì tôi là người đã cho cậu ấy cơ hội để trở thành cầu thủ như bây giờ. Một cầu thủ giỏi. Một thủ quân tuyệt vời. Tôi để Terry ra nghỉ vì lí do chiến thuật. Tôi phải thay người. Đôi lúc bạn đúng, đôi lúc không”.

“Nhưng trong trường hợp này tôi nghĩ là mình chính xác. Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn các pha phản công của City sau đó. Quyết định của tôi đã được chứng minh là đúng đắn. John chắc chắn là thủ quân Chelsea và là cầu thủ mà tôi tuyệt đối tin tưởng”.

Mourinho cũng cho rằng Chelsea là đội chơi tốt hơn trong hiệp 2 và đáng ra Fernandinho cũng như Yaya Toure phải bị truất quyền thi đấu. “Tôi nghĩ kết quả này hoàn toàn không phản ánh đúng thực tế trận đấu. Chúng tôi chơi tốt hơn họ ở hiệp 2. Chúng tôi xuất sắc hơn họ như họ đã làm tốt hơn chúng tôi trong hiệp 1”.

“Khi Man City cảm thấy khó khăn họ đã thay Sterling và Aguero ra. Họ cố gắng giành lại quyền kiểm soát trận đấu và đúng lúc đó họ ghi bàn thứ 2. City chỉ có mỗi một bài là dùng bóng dài mà ngay cả bóng dài chúng tôi cũng kiểm soát được. Chelsea không gặp vấn đề gì còn họ gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nghĩ kết quả này là một kết quả giả. Nhưng hiệp 1 Chelsea đá quá tệ. Mới 10 giây chúng tôi đã để Aguero lẻn xuống phía sau hàng phòng ngự rồi”.

Về phần mình, ông Manuel Pellegrini không giấu được sự mãn nguyện. “Đấu với Chelsea bao giờ cũng khó khăn vì họ phòng ngự số đông và phản công rất nhanh. Nhưng chúng tôi đã chơi một trận hoàn hảo. Không chỉ vì City đã ghi 3 bàn thắng mà ngay trong hiệp 1 lẽ ra chúng tôi có thể ghi thêm 3 bàn nữa sau khi Aguero mở tỷ số. Chỉ có tài năng của Begovic mới ngăn chúng tôi ghi thêm bàn thắng. Tôi rất hài lòng với lối chơi của đội. Chúng tôi luôn tìm cách ghi bàn. Một màn trình diễn tuyệt vời”.
 

Theo HT (Thethaovanhoa.vn)