Thể thao

Mourinho bị gạch tên khỏi danh sách rút gọn HLV xuất sắc nhất

Mặc dù đã giúp MU giành tới 3 danh hiệu trong mùa giải vừa qua nhưng HLV Mourinho vẫn không có tên trong danh sách rút gọn giải HLV xuất sắc nhất của FIFA.

Ba HLV Allegri, Conte, Zidane lọt vào danh sách rút gọn giải HLV xuất sắc nhất FIFA

Ba HLV Allegri, Conte, Zidane lọt vào danh sách rút gọn giải HLV xuất sắc nhất FIFA

Dù vậy, điều đó vẫn chưa thể giúp ông lọt vào danh sách rút gọn giải HLV xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Theo công bố của cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới, ba người đua tranh giải này là Massimiliano Allegri, Antonio Conte và Zinedine Zidane.

Massimiliano Allegri đã giúp Juventus giành chức vô địch Serie A lần thứ 6 liên tiếp và lọt vào trận chung kết Champions League, còn Antonio Conte đã vực dậy Chelsea từ đống đổ nát và xuất sắc giành chức vô địch Premier League.

Dù vậy, Zinedine Zidane mới là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu này. Trong mùa giải vừa qua, ông thày người Pháp đã mang về cho Real Madrid 2 danh hiệu lớn là Champions League và La Liga. Ngoài ra, đầu mùa này, ông cũng giúp Los Blancos giành siêu cúp Tây Ban Nha và siêu cúp châu Âu.

Năm ngoái, dù giúp Real Madrid vô địch Champions League nhưng HLV Zidane vẫn về nhì sau Claudio Ranieri ở cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất thế giới.

Danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới sẽ được công bố trong đêm Gala vào ngày 23/10.

Theo H.Long (Dân Trí)Tin mới hơn