Thể thao >> Thể thao quốc tế

Mốc 100 trận cho ĐT Ba Lan chờ Lewandowski

Lewandowski đã chơi 99 trận cho ĐT Ba Lan. Nếu ra sân đêm nay, tiền đạo này sẽ chạm cột mốc 100 trận cho ĐTQG. Hiện tại, kỷ lục khoác áo ĐT Ba Lan nhiều nhất trong lịch sử hiện do Michal Zewlakow và Jakub Blaszczykowski với cùng 102 lần. Blaszczykowski vẫn còn đang thi đấu nhưng năm nay đã 32 tuổi. Lewandowski 30 tuổi.

Mốc 100 trận cho ĐT Ba Lan chờ Lewandowski

Anh nhiều khả năng sẽ còn cống hiến cho Ba Lan trong vài năm nữa. Và việc Lewandowski vượt mặt Blaszczykowski để trở thành tuyển thủ thi đấu nhiều nhất cho Đại bàng trắng chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Lewandowski cũng đã có 55 bàn, bỏ xa người xếp thứ 2 là ngôi sao trong quá khứ, Wlodzimierz Lubanski (48 bàn). Gần như chắc chắn Lewandowski sẽ còn ghi nhiều bàn nữa và củng cố vững chắc vị thế chân sút số 1 trong lịch sử ĐT Ba Lan. 

Lewandowski đã nổi lên từ 8 năm trước trong màu áo Dortmund. Và tên tuổi của anh bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn khi chuyển sang Bayern mùa 2014/15. Lewandowski đang được coi là một trong những trung phong xuất sắc nhất bóng đá thế giới ở cả cấp CLB và ĐTQG. Tại vòng loại EURO 2016, anh từng ghi 13 bàn và đó là kỷ lục về số bàn thắng ở vòng loại một kỳ EURO. Tới vòng loại World Cup 2018, Lewandowski đã ghi tới 16 bàn/10 trận. Đó cũng là kỷ lục về số bàn thắng ở vòng loại World Cup tại khu vực châu Âu. Lewandowski từng ghi 82 bàn/100 trận đầu ở Bundesliga cho Bayern. 

“Cậu ấy là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp nhất mà tôi từng làm việc cùng. Lewandowski chẳng bao giờ chấn thương bởi cậu ấy rất chú trọng chế độ ăn uống và chuẩn bị”, Pep Guardiola từng nhận xét về Lewandowski. “Cậu ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong việc chơi quay lưng về phía khung thành đối phương”, Juergen Klopp cho biết. 

Đã rất lâu rồi bóng đá Ba Lan mới sản sinh ra được một tiền đạo xuất sắc như Lewandowski. Và cũng sẽ không đơn giản để Đại bàng trắng tìm người thay thế Lewandowski một khi anh qua thời đỉnh cao. 

2. Ngày 10/9/2008, khi mới 20 tuổi và 20 ngày, Lewandowski đã được ra mắt ĐTQG Ba Lan. Như vậy, Lewandowski đang là cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử được chơi trận ra mắt ĐT Ba Lan, sau Włodzimierz Lubanski, người ra mắt ở tuổi 17. 

Theo Minh Nhi (Bongdaplus.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...