Thể thao >> Asian Cup 2019

Minh Vương: ‘Iran mạnh nhưng không có nghĩa họ bất bại’

Tiền vệ Trần Minh Vương khẳng định dù Iran là đội bóng hàng đầu châu Á tuy nhiên không phải vì thế mà họ không thể bị đánh bại.

Chiều 10/1, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập để chuẩn bị cho trận gặp Iran sắp tới. Chia sẻ với báo giới trong cuộc phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Trần Minh Vương cho biết mình và toàn đội đã được ban huấn luyện động viên rất nhiều sau trận thua đáng tiếc trước Iraq.

"Sau thất bại trước Iraq, đội tuyển Việt Nam có nhiều tiếc nuối, nhưng không khí đã trở nên tích cực hơn và chúng tôi hiện sẵn sàng cho trận đấu với Iran".

Các thầy trong ban huấn luyện đã động viên từng người và hô hào anh em lấy lại tinh thần. Còn các cầu thủ trong đội, những cầu thủ ít thi đấu hay chưa được ra sân luôn động viên những người đã thi đấu trên sân", Minh Vương chia sẻ.

Minh Vương: ‘Iran mạnh nhưng không có nghĩa họ bất bại’
Tiền vệ Trần Minh Vương đầy tự tin để chuẩn bị cho trận gặp Iran (Ảnh: VFF)

Đánh giá về đối thủ Iran, đội bóng hiện đang đứng số 1 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA và vừa hủy diệt Yemen 5-0, Minh Vương lại cho thấy sự lạc quan vào khả năng tạo nên bất ngờ của Việt Nam:

"Iran chơi thứ bóng hiện đại và là đối thủ mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là họ bất bại. Thầy Park đã cùng đội họp bàn chiến thuật, đưa ra nhiều phương án phòng chống lối chơi của đối thủ một cách tốt nhất".

"Tôi cho rằng hiện tại, tinh thần là vấn đề quan trọng nhất của tuyển Việt Nam. Có những cầu thủ, thầy Park sẽ gặp riêng để góp ý. Còn tất cả chúng tôi chỉ biết làm hết sức có thể để thi đấu trước một đội bóng mạnh như Iran".

Trận đấu giữa Việt Nam và Iran sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/1 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Al Nahyan.

Âu Bằng (SHTT)
Tin mới hơn