Thể thao

Mexico nhận án phạt từ FIFA sau trận thắng Đức

Sau chiến thắng 1-0 trước Đức ngày ra quân, ĐT Mexico đã phải trả giá bằng một án phạt từ FIFA.

ĐT Mexico đã có khởi đầu World Cup thuận lợi với chiến thắng 1-0 trước, sau trận đấu này đoàn quân của HLV Juan Carlos Osorio đã phải nhận một án phạt từ FIFA. Cụ thể, theo thông báo từ LĐBĐ thế giới (FIA), ở trận thắng ĐT Đức, một số CĐV Mexico đã có những hành động hát bài có ý nghĩa xúc phạm tới đối thủ.

Mexico nhận án phạt từ FIFA sau trận thắng Đức
NHM Mexico khiến đội nhà bị FIFA phạt tiền

Theo thông báo từ FIFA, Mexico chính thức bị phạt tiền 10.000 euro (hơn 7 triệu bảng). FIFA cho biết họ đã xem xét mọi chứng cứ, họ cũng đã 'mổ băng' để làm rõ mọi việc. Một phát ngôn viên của FIFA cho biết: "FIFA không khoan nhượng đối với các hành vi phân biệt đối xử". Bên cạnh đó, FIFA cũng cảnh báo sẽ đưa ra án phạt bổ sung nếu như Mexico không kiểm soát được NHM.

LĐBĐ Mexico cũng đã lên tiếng về thông tin nêu trên, họ kêu gọi NHM cần phải kiềm chế được cảm xúc, không được thực hiện các hành vi phân biệt  đối xử tại World Cup 2018.

Ngoài Mexico, một đội tuyển khác là Serbia cũng phải nhận án phạt tương tự khi CĐV đội này căng những biểu ngữ phản cảm, có liên quan tới chính trị ở trận đầu ra quân.

Liên quan đến bảng F của Mexico tại World Cup, theo lịch trình ngày 23/6 Mexico sẽ bước vào trận thứ 2 gặp Hàn Quốc. Trong khi đó, ĐT Đức sau thất bại họ đối đầu với Thụy Điển rạng sáng 24/6.

Theo Minh Hùng (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)
Loading...