Thể thao

Messi và Enrique ký "hiệp định hòa bình"

Đánh giá về thông tin HLV Luis Enrique sẽ ở lại Barca chứ không ra đi khi mùa bóng hiện nay kết thúc, như tin đồn gần đây, Tổng Biên tập của tờ Sport, Josep Maria Casanovas, nhận xét những kết quả tốt đẹp của mùa bóng này khiến “Messi không muốn chiến tranh và Enrique ký kết hòa bình”, như cái tít mà nhà báo thể thao cule đã viết trong một bài bình luận vừa đăng.

Sau đây là bài viết nói trên của tờ Sport để bạn đọc tham khảo:
 
Tình hình được kiểm soát. Các chiến thắng là liều thuốc an thần của bóng đá. Nó chữa trị được tất cả. Đấy là chưa nói đến sức mạnh của các danh hiệu, có thể làm thay đổi ý chí. Điều mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là tương lai của Luis Enrique. Trong một vài tuần trước, tại các cuộc trò chuyện và trên internet đã xuất hiện những tin đồn rằng HLV người vùng Asturia đang nghiêm chỉnh cân nhắc tương lai của mình, đến mức sẵn sàng từ bỏ một năm hợp đồng còn lại đã ký.
 

Chính việc Enrique nhiều lần từ chối xác nhận tin đồn nói trên hoặc bác bỏ nó khi bị hỏi  tại các cuộc họp báo càng làm tăng thêm sự nghi ngờ. Nhưng hãy bình tâm. Máu sẽ không chảy xuống sông. Tình trạng căng thẳng trong quan hệ với một số ngôi sao của đội bóng đã đổi chiều. Vào thời điểm đó, không một ai muốn kéo căng sợi dây vì nó có nguy cơ bị đứt. Trong mấy tháng gần đây, Luis Enrique đã uốn nắn tính cách nóng nảy của mình trong phòng thay đồ, bằng những cử chỉ thân thiện với các cầu thủ. Chính sách bàn tay sắt đã giảm đi, cả thái độ “ở đây tôi mới là người chỉ huy” nữa. Đã có sự linh hoạt và nhất quán hơn trong việc sắp xếp đội hình. HLV Enrique đã hiểu rằng với một đội bóng lớn thì không thể lãnh đạo như cách ở Celta Vigo.

Về phần mình, Messi cũng không còn nhìn HLV với ánh mắt xem thường, thừa nhận những thay đổi tích cực mà “Lucho” đem lại cho đội bóng và hiểu rõ HLV đang giúp anh giành được Quả bóng Vàng thứ 5. Nói một cách khác, từ sự xung khắc sau trận đấu trên sân Anoeta (của Real Sociedad) hai bên đã chuyển sang mối quan hệ chung sống hòa bình. Họ sẽ không bao giờ là bạn bè, nhưng cũng không muốn trở thành kẻ thù của nhau. Leo không muốn chiến tranh và Luis Enrique đã ký hòa bình.
 
Thay đổi ý kiến. Với một mùa bóng tuyệt vời như những gì Barca đang làm được, sẽ không ai hiểu nổi việc sau khi giành được danh hiệu, Luis Enrique lại không ở lại. Đúng là Lucho đã đau buồn vì một số việc xảy ra, từ vụ Zubizarreta (cựu GĐTT) đột ngột bị cho thôi việc tới một số lời “nhắn nhủ” của chủ tịch CLB trong cái tuần giông bão đó của tháng giêng. Nhưng từ đấy mà lấy lý do để ra đi và đóng sầm cửa CLB luôn có một vực thẳm ngăn cách.

Ở bất cứ một CLB nào khác trên thế giới, Luis Enrique sẽ không thể có những cầu thủ như Barca và việc được huấn luyện cầu thủ hay nhất mọi thời đại đã khiến Enrique phải có một số nhân nhượng. Vào thời điểm nay, chủ tịch Bartomeu đang làm việc theo hướng để Luis Enriqe hoàn thành hợp đồng, mặc dù ai cũng tin rằng quyết định cuối cùng sẽ chỉ được công bố sau khi trận chung kết Champions League tại Berlin kết thúc.

Cũng không cần loại trừ việc, với kết quả tốt đẹp của mùa bóng, sẽ có sự cải thiện hợp đồng với Luis Enrique và thỏa thuận này sẽ được công bố trước khi chủ tịch CLB từ chức để triệu tập bầu cử. Chỉ trong vòng một tháng, Luis Enrique đã thay đổi ý kiến của mình. Các danh hiệu đã làm nên những sự thần kỳ.

Theo Kha Lưu (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn