Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Messi ở lại Barca đến 2021, có phí phá hợp đồng 835 triệu đôla

Đội chủ sân Nou Camp hôm nay công bố ảnh tiền đạo người Argentina ký hợp đồng mới với chủ tịch Josep Bartomeu.

Lionel Messi ký mới hợp đồng với Barca vào sáng 25/11, theo giờ Madrid, một ngày sau khi anh nhận Chiếc Giày Vàng châu Âu.

Messi ở lại Barca đến 2021, có phí phá hợp đồng 835 triệu đôla
Giữ chân Messi được xem là một thắng lợi của Barca. Ảnh: FCB.

Hợp đồng mới của Messi có thời hạn bốn năm, mức lương không được tiết lộ. Đội chủ sân Nou Camp cho biết điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi có mức phí lên tới 835 triệu đôla.

Quá trình đàm phán kéo dài hơn một năm, với trở ngại lớn nhất là mức lương và những biệt đãi mà Messi được nhận, nếu anh đồng ý ở lại.

Messi, 30 tuổi, nhiều khả năng chỉ cống hiến duy nhất cho một đội bóng trong cả sự nghiệp với bản hợp đồng kéo dài đến năm 2021. Messi gia nhập lò đào tạo trẻ của Barca vào năm 2000, khi còn là một cậu nhóc 13 tuổi. Tiền đạo có vóc dáng nhỏ bé lại là người nổi bậc nhất ở học viện nhờ kỹ năng chơi bóng phi thường. Đến năm 17 tuổi, Messi ra mắt đội một Barca, bắt đầu hành trình trở thành cầu thủ hay  nhất lịch sử CLB.

Messi là chân sút tốt nhất Barca với 523 bàn sau 602 trận. 14 mùa giải cống hiến, Messi góp công lớn giúp Barca giành tám danh hiệu La Liga, bốn chức vô địch Champions League, ba Siêu Cup châu Âu, năm Cup Nhà vua Tây Ban Nha.

Ngôi sao 30 tuổi cũng được ghi nhận ở phương diện cá nhân, với thành tích đoạt năm Quả Bóng Vàng và bốn Chiếc Giày Vàng. 

Theo Kim Nông (VnExpress.net)
Tin mới hơn