Thể thao >> Thể thao quốc tế

Messi lập siêu kỷ lục đi bóng, fan đội bạn vỗ tay như Ro vẩu

Lionel Messi đã lập một kỷ lục mới về đi bóng đột phá trong trận gặp Betis, anh thậm chí khiến các CĐV Betis phải vỗ tay.

Một vòng đấu La Liga trôi qua, Messi và các đồng đội lại chiến thắng khi Barcelona đánh bại Real Betis 5-0 trên sân của Betis. Họ phải sang hiệp 2 mới mở tỷ số nhưng khi Ivan Rakitic mở điểm cũng là lúc dòng chảy bàn thắng của Barca tuôn trào.

Messi lập siêu kỷ lục đi bóng, fan đội bạn vỗ tay như Ro vẩu
Messi dễ dàng đi bóng vượt qua liên tiếp các cầu thủ Betis

Ở cuối trận đấu, Messi có một tình huống đi bóng mà mặc dù anh đang ở sâu bên phần sân nhà và rất gần vòng cấm, Leo vẫn rất điềm nhiên. Anh lừa qua 1 cầu thủ Betis, và thay vì chuyền bóng khi có 2 cầu thủ nữa áp sát, cầu thủ người Argentina “xâu kim” qua chân đối phương để thoát hẳn khỏi vòng vây.

Thống kê sau trận cho biết Messi đã có được 12 pha qua người thành công chỉ trong một trận gặp Betis. Đây là số lần qua người nhiều nhất của một cầu thủ trong một trận đấu La Liga 3 mùa gần nhất, và kỷ lục cũ (11 lần) được sở hữu bởi chính… Messi (trong mùa giải 2013/14).

Màn trình diễn của Messi tốt đến mức các fan Betis, đầu trận họ la ó và giễu cợt anh, nhưng kết thúc trận đấu đã phải dành cho anh một tràng vỗ tay tán thưởng. Ronaldinho đã từng khiến nhiều sân đấu ở TBN phải làm điều tương tự (bao gồm cả Bernabeu), và Messi cũng đang trình diễn thứ ma thuật như thế.

Theo Q.D (Khampha.vn)