Thể thao

Messi làm 3 ngày nhiều hơn 6 tuần của Ronaldo

Trong 3 ngày, Lionel Messi ghi 5 bàn thắng. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đã trải qua 6 tuần đầu mùa giải 2016-17 với chỉ vỏn vẹn 4 bàn.

Messi, Lionel Messi, Messi vs Ronaldo, Ronaldo, Cristiano Ronaldo
Trong 3 ngày, Messi ghi 5 bàn thắng, gồm 1 hat-trick và 1 cú đúp

Đã có những tranh cãi liên quan đến trọng tài Undiano Mallenco, nhưng thực tế Messi trình diễn phong độ ấn tượng trên sân Mestalla.

Trước khi tỏa sáng ở Mestalla, Messi cũng là người hùng với cú hat-trick vào lưới Man City, mang về trận thắng 4-0 cho Barca, ở vòng bảng Champions League.

Đó cũng là cú hat-trick thứ 2 liên tiếp của Messi trong 2 trận Champions League. Trong lịch sử, chỉ có 2 người làm được điều này (cùng với Messi là Luiz Adriano).

Như vậy, chỉ riêng 2 trận đấu gần nhất, trong vòng 3 ngày ngắn ngủi, Messi đã ghi được 5 bàn. Nếu tính cả trận Deportivo, khi vừa trở lại sau chấn thương, thì Messi có 6 bàn trong 1 tuần.

Hiệu suất mà Messi đang thể hiện chỉ khiến cho đối thủ Ronaldo càng thêm thèm thuồng.

Messi, Lionel Messi, Messi vs Ronaldo, Ronaldo, Cristiano Ronaldo
Ronaldo đang "hít khói" Messi, với chỉ 4 bàn từ đầu mùa

Từ đầu mùa giải, Ronaldo đang thi đấu khá thất vọng, và có rất ít đóng góp vào những điểm số của Real Madrid.

Sau khi bình phục chấn thương, Ronaldo ra mắt mùa giải 2016-17 trong trận gặp Osasuna, và anh là người mở hàng cho chiến thắng 5-2 của Real.

Từ đó đến nay, Ronaldo còn có 7 trận khác với Real và chỉ ghi thêm 3 bàn. Trước đối thủ yếu Legia hồi giữa tuần, CR7 không ghi bàn và thậm chí còn nhận thẻ vàng.

4 bàn thắng trong 6 tuần là kết quả rất tệ, nhất là khi Ronaldo luôn vỗ ngực nhận đây là năm tốt nhất của anh.

Nếu tính cả mùa giải, thì Messi đã ghi được 14 bàn cho Barca. Ronaldo chỉ bằng con số lẻ thành tích của ngôi sao người Argentina.

Chứng kiến Messi liên tục ghi bàn, liệu Ronaldo có thức tỉnh và tỏa sáng trong trận gặp Bilbao - đối thủ yêu thích của anh (đã ghi 16 bàn trong 14 lần gặp gỡ)?

Theo Đại Phong (Thể Thao VietNamNet)