Thể thao

Messi không trở lại, Argentina mất hàng triệu USD

Không đơn thuần là sự thiếu vắng ngôi sao sân cỏ, nếu Lionel Messi không cân nhắc lại quyết định từ giã ĐTQG, Liên đoàn bóng đá Argentina còn phải hứng chịu cơn khủng hoảng về tài chính.

Nếu ngôi sao Barcelona vẫn giữ nguyên ý định, đó sẽ là tổn thất lớn cho đội tuyển Argentina khi trước mắt họ là chiến dịch vòng loại World Cup 2018. Không chỉ có vậy, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) cũng sẽ chịu tổn thất rất lớn. 

Messi chưa lên tiếng trước những lời kêu gọi anh trở lại ĐTQG

“Nếu Messi không trở lại đội tuyển Argentina, AFA sẽ mất từ 20-25 triệu USD, thậm chí còn hơn, từ thời điểm này cho tới World Cup 2018”, Guillermo Tofoni, người chuyên tổ chức các trận đấu của FIFA cho biết.

Theo ông Tofoni, các đội bóng như Tây Ban Nha, Italy, Trung Quốc đều đã gọi cho ông kể từ khi Messi ra thông báo với mục đích đàm phán lại các điều khoản. Nga cũng đang cân nhắc giảm số tiền 1 triệu USD dự định trả cho Argentina khi hai đội đá giao hữu vào tháng 6/2017 nếu trận cầu không có Messi tham dự.

Thông thường, đối với mỗi trận giao hữu có Messi tham dự, AFA sẽ nhận được 2 triệu USD. Theo kế hoạch, cho tới trước năm 2022, Argentina sẽ có 28 trận đấu giao hữu quốc tế.

Ngoài tiền mà các đối tác chi trả, thiệt hại còn đến từ các hạng mục như bán vé, bản quyền phát sóng và tài trợ.

Theo K.Đ (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn