Thể thao >> Thể thao quốc tế

Messi giải thích lý do khó đá cặp với Dybala ở ĐT Argentina

Trong buổi trả lời phỏng vấn với Fox Sports, tiền đạo Lionel Messi khẳng định anh không có vấn đề gì với Paulo Dybala, nhưng hai người khó lòng thi đấu cùng nhau trên sân.

Messi giải thích lý do khó đá cặp với Dybala ở ĐT Argentina

Dybala là tiền đạo tài năng của bóng đá Argentina, nhưng đáng tiếc anh chưa nhận được sự tin tưởng của các đời HLV trưởng Albiceleste. Chân sút thuộc biên chế Juventus từng được cựu HLV Gerardo Martino triệu tập lên tuyển tháng 10/2015 và từ đó đến nay mới có tổng cộng 10 trận ra sân và chưa ghi bàn thắng nào cho ĐTQG.

Đây là điều rất khó hiểu, bởi tại Juventus, Dybala vẫn đang thi đấu rất ấn tượng và là chân sút chủ lực của đội bóng thành Turin. Tuy nhiên, theo lý giải của tiền đạo 24 tuổi, anh rất khó để thi đấu đúng khả năng khi đá cạnh người đàn anh Lionel Messi, người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại ĐT Argentina.

Messi giải thích lý do khó đá cặp với Dybala ở ĐT Argentina
Messi cho rằng anh và Dybala có lối chơi quá giống nhau

Trong phát biểu mới đây của mình, Messi cũng thừa nhận mình và Dybala có lối chơi rất giống nhau. Tuy vậy, thủ quân của ĐT Argentina cũng khẳng định anh không có vấn đề gì với Dybala trước những thông tin gây áp lực khiến chân sút của Juventus không được triệu tập vào ĐTQG.

"Paulo và tôi đã nói chuyện về điều đó và quả thật đúng như những gì cậu ấy đã phát biểu. Tại Juventus, cậu ấy thi đấu giống theo kiểu của tôi, chúng tôi cùng có cách di chuyển để tìm khoảng trống giống nhau. Tuy nhiên, khi thi đấu cho đội tuyển Argentina, Dybala phải di chuyển sang bên cánh trái và không quen với vị trí này", Messi chia sẻ.

"Ngay cả tôi cũng thường gặp khó khăn khi phải thi đấu bên cánh trái. Tôi thích thi đấu ở bên phải rồi xâm nhập vào trung lộ, khi đó là một khoảng trống trước mặt. Chính vì vậy, tôi hiểu những gì Dybala nói, không có gì phải làm rõ cả", đội trưởng của ĐT Argentina giải thích thêm.

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng ĐT Argentina - Jorge Sampaoli khẳng định Dybala "vẫn ở trong suy nghĩ của tôi" cho chiến dịch World Cup. "Không chính xác khi nói rằng Dybala bị loại ở World Cup. Cậu ấy không có mặt ở đây vì tôi muốn trao cơ hội cho nhiều người khác. Dybala vẫn nằm trong suy nghĩ của tôi, cậu ấy vẫn còn cơ hội được gọi lên tuyển", HLV Sampaoli chia sẻ.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn