Thể thao

Merlo nhập tịch Việt Nam, có thể thi đấu tại AFF Cup 2016

Theo thông tin mới nhất, siêu tiền đạo Merlo sắp nhập tịch trở thành công dân Việt Nam. Như vậy anh sẽ có cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016.
 
Merlo sắp thành công dân Việt Nam

Trong lịch sử tồn tại của V-League, tiền đạo Merlo được liệt vào danh sách “huyền thoại” khi luôn là chân sút ghi bàn hàng đầu giải đấu. Sau 6 mùa giải thi đấu cho SHB Đà Nẵng thì tiền đạo người Argentina đã 3 lần giành danh hiệu vua phá lưới. Mùa giải 2016, dù mới trở lại sau chấn thương nhưng Merlo cũng gần như nắm chắc danh hiệu cao quý này với 20 bàn thắng, nhiều hơn Samson tới 4 bàn khi mùa giải chỉ còn lại 2 vòng đấu nữa.

Trước màn trình diễn quá ấn tượng của Merlo mà SHB Đà Nẵng đã quyết định bỏ tiền để nhập tịch cho chân sút kỳ cựu này. Dù đã 31 tuổi nhưng chắc chắn với tố chất vượt trội thì Merlo vẫn sẽ còn nhiều đóng góp cho đội chủ sân Chi Lăng. Theo thông tin mới nhất thì mọi thủ tục đã hoàn tất, Gaston Merlo sẽ trở thành công dân Việt Nam từ cuối năm nay.

Như vậy, tiền đạo người Argentina hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016. Nếu VFF có chính sách cởi mở thì chúng ta sẽ có cặp tiền đạo nhập tịch Merlo – Samson vô cùng đáng sợ. Khi đó thầy trò HLV Hữu Thắng hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh chức vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay.

​Theo A.T (Bongda24h.vn)