Thể thao >> Thể thao quốc tế

McGregor nhận tối hậu thư từ UFC

Võ sĩ người Ireland phải đấu trong lồng bát giác, chậm nhất là tháng 3/2018, nếu không sẽ bị tước đai vô địch.

Lần gần nhất Conor McGregor so tài trong lồng bát giác cách đây hơn 13 tháng, tại sự kiện UFC 205. Anh có quyền thi đấu trở lại từ cuối tháng 10/2017, sau khi hết hạn cấm thi đấu hai tháng tính từ ngày thượng đài quyền Anh với Floyd Mayweather hôm 26/8. Tuy nhiên, tay đấm UFC chưa hẹn ngày trở lại cụ thể.

Sự chậm trễ của McGregor khiến Chủ tịch UFC, Dana White bực tức. Trả lời Yahoo Sports, ông cho biết: "McGregor phải quyết định. Thời gian là kẻ thù của môn thể thao này. Tôi không nghĩ cậu ta muốn thi đấu gì cho tới tháng Chín, như thế là quá lâu. Chiếc đai vô địch không thể bất khả xâm phạm trong hai năm. Nếu McGregor muốn nghỉ, tốt thôi, nhưng đai vô địch cần phải được trả lại".

McGregor nhận tối hậu thư từ UFC
McGregor đã vắng mặt ở đấu trường UFC hơn 13 tháng. Ảnh: Reuters.

Cũng theo người đứng đầu UFC, thời hạn dành cho McGregor là hết tháng 3/2018. Nếu quá thời gian này, anh sẽ bị tước nốt chiếc đai vô địch thứ hai ở đấu trường UFC.

Võ sĩ người Ireland từng gây bất ngờ khi sở hữu hai đai vô địch UFC ở hai hạng cân khác nhau. So với quyền Anh, các hạng cân ở UFC có khối lượng chênh lệch nhỏ hơn, và McGregor đã xuất sắc vượt qua ranh giới ấy.

Tay đấm 29 tuổi đã từ chối thi đấu tại UFC nhiều tháng trước khi so găng với Mayweather. Lý do được anh đưa ra là bận chăm con. Sau trận quyền Anh tỷ đô với "Độc cô cầu bại", McGregor càng có lý do thoái thác bởi đã đút túi số tiền khoảng 100 triệu đôla.

Trên Instagram cá nhân, McGregor vừa cho đăng bức ảnh anh luyện tập môn võ jiu-jitsu, một kỹ thuật thường được các võ sĩ sử dụng để khóa đối thủ. Dù vậy, bại tướng của Mayweather không đả động gì đến việc trở lại sàn đấu.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)