Thể thao >> Thể thao quốc tế

McGregor hả hê vì qua mặt Ronaldo về khả năng kiếm tiền

Võ sĩ UFC khoe việc anh được Forbes xếp đầu trong danh sách những VĐV có thu nhập cao nhất năm 2017.

Conor McGregor là võ sĩ UFC đầu tiên lọt top 100 những VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Tay đấm người Ireland lần đầu được Forbes vinh danh năm 2016, ở vị trí thứ 85, với thu nhập 22 triệu đôla.

Thành tích này được McGregor cải thiện trong năm 2017. Anh vươn lên xếp thứ 24, với thu nhập 34 triệu đôla, ngang với Gareth Bale. Bảng danh sách cho năm 2018 chưa được công bố, nhưng bại tướng của Floyd Mayweather trong trận quyền Anh hồi tháng 8/2017, tự nhận anh đứng số một.

McGregor hả hê vì qua mặt Ronaldo về khả năng kiếm tiền
McGregor khoe kiếm tiền giỏi hơn Ronaldo. Ảnh: Instagram.

Hàng năm, Forbes công bố top 100 VĐV thu nhập cao nhất vào khoảng tháng 6. Từ năm 2017 đến nay, thu nhập của người kiếm tiền giỏi nhất năm ngoái, Cristiano Ronaldo, không có biến động lớn. Trong khi đó, McGregor được cho là đã đút túi 100 triệu đôla sau lần đầu tiên thượng đài quyền Anh với Floyd Mayweather.

"Hãy tạo ra và nắm lấy những hợp đồng. Những ông hoàng sẽ nhận ra những nhà vua", McGregor viết trên trang Instagram cá nhân. "Tôi thực sự quan tâm đến thứ hạng của Forbes trong năm 2018. Tôi đã vượt qua Cristiano Ronaldo, đúng như lời tôi đã hứa với anh ta năm 2016".

Võ sĩ 29 tuổi không quên chọc ngoáy Mayweather, người không được Forbes ghi nhận vào top 100 VĐV kiếm tiền nhiều nhất vì đã giải nghệ. "Mayweather, một tay đấm đã về vườn, không đáng có mặt ở danh sách này. Hắn chẳng khác nào đã chết. Hãy hồi sinh với môn MMA thú vị này, Mayweather. Rồi ngươi sẽ thích nó ngay", McGregor châm biếm.

Võ sĩ UFC đang chuẩn bị cho việc trở lại UFC 223, bắt đầu ngày 7/4. Trong năm 2017, anh kiếm được 27 triệu đôla tiền lương, thưởng từ lồng bát giác. Bảy triệu đôla thu nhập còn lại McGregor kiếm từ quảng cáo.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)
Tin mới hơn