Thể thao >> World Cup 2018

Mbappe bị chỉ trích 'ăn vạ' giỏi như Neymar

Sao trẻ tuyển Pháp có pha "diễn kịch" trong trận thắng Uruguay ở tứ kết World Cup.

Tình huống xảy ra ở phút 69, khi Kylian Mbappe va vào tay của Cristian Rodriguez và nằm lăn lộn trên sân. Rodriguez xua tay tỏ ý anh không hề phạm lỗi và yêu cầu chân sút 19 tuổi đứng dậy ngay lập tức. Sau đó, trung vệ đội trưởng Diego Godin tiến đến xốc mạnh Mbappe lên. Hành động khiến các cầu thủ Pháp chạy lại bảo vệ đàn em, tạo ra xung đột giữa hai bên.

Mbappe bị chỉ trích ăn vạ giỏi như Neymar
Godin phẫn nộ khi Mbappe ăn vạ lộ liễu. Ảnh: Licensors.

"Chuyện quái gì thế, không thể hiểu Mbappe học thói đấy ở đâu", danh thủ Gary Lineker viết lên Twitter. Trên đài BBC, HLV Martin O'Neill bình luận: "Nếu ở đó, tôi sẽ xách cổ cậu ta dậy". Nhà báo Dean Jones của tờ Bleacher Report thì ví von: "Mbappe đang cố được như Neymar à?".

Trọng tài Nestor Pitana rút thẻ vàng cho cả Mbappe lẫn Rodriguez sau tình huống này. Nhưng cộng đồng mạng vẫn không chịu nổi phản ứng thái quá của sao trẻ của Pháp.

Mbappe bị chỉ trích ăn vạ giỏi như Neymar
Lineker thất vọng vì màn ăn vạ của Mbappe. Ảnh chụp màn hình.

CĐV có tài khoản Kdot32 viết lên Reddit: "Tuần trước tôi đã đọc một chủ đề nói rằng Mbappe tài năng hơn Neymar, vì Neymar có thói ăn vạ. Nhưng giờ thì chắc không ai ủng hộ quan điểm này nữa". Tài khoản ArcTrooperEwm ghi: "Tại sao chứ? Pháp đang dẫn 2-0, Mbappe thì là cầu thủ trẻ hay nhất giải và có tương lai sáng ngời phía trước. Sao cậu lại làm thế hả?".

Một số còn cho rằng Mbappe đã học được "tố chất diễn viên" của Neymar do cả hai đều khoác áo PSG. Trước đó ở vòng 1/8 gặp Mexico, Neymar gây phẫn nộ với pha lăn lộn phản cảm trên sân sau khi bị phạm lỗi. Sau đó ít phút, anh lại đứng dậy và chạy như bình thường.

Mbappe bị chỉ trích ăn vạ giỏi như Neymar
Tình huống Neymar bị tố diễn kịch phản cảm ở trận gặp Mexico. Ảnh: Reuters.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Tin mới hơn