Thể thao

Mayweather cha lo con trai phá sản dù có 600 triệu đôla

Floyd Mayweather Sr. lo ngại tiền bạc và vinh quang sẽ làm hư hỏng đứa con trai đang là "Độc cô cầu bại" của ông.
Mayweather con, sau 47 trận toàn thắng từ đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, đang sở hữu gia sản trị giá 420 triệu đôla.
 
Sau trận so găng với Manny Pacquiao ngày 2/5 tới, bất kể anh thắng hay thua, võ sĩ 38 tuổi người Mỹ cũng sẽ có thêm 180 triệu đôla, nhờ được chia tiền theo tỷ lệ 60 - 40 từ tổng doanh thu dự kiến hơn 400 triệu đôla từ trận đấu này.
 
600 triệu đôla là con số chỉ có trong mơ với nhiều người bình thường giữa cuộc sống bộn bề khó khăn hiện tại, nhưng theo Mayweather cha, ngần ấy tiền, chứ nhiều nữa cũng chẳng đủ đảm bảo cho con trai ông một tương lai giàu có, ổn định.
 

Mayweather cha (trái) bất lực nhìn con trai lao theo các hợp đồng thi đấu để kiếm tiền và sau đó đốt tiền vào vô số thú vui xa xỉ. Ảnh: AP.

 
"Hãy nhìn vào những triệu phú kết thúc trong cảnh phá sản. Có nhiều tiền như thế, đôi khi, bạn lại không kiểm soát được mọi thứ. Kiếm thêm được một trăm hay hai trăm triệu đôla nữa cũng vô ích, vì không phải việc gì cũng có thể giải quyết bằng tiền", cựu võ sĩ, đồng thời là một trợ lý của con trai trên võ đài, lý giải.
 
Lo ngại của ông không hoàn toàn vô căn cứ. Mayweather, người tự đặt biệt danh là "Tiền", khét tiếng chơi ngông trong giới nhà giàu. Võ sĩ này thường xuyên vung tiền vào những thú vui xa xỉ như mua siêu xe, máy bay, đồng hồ, kim cương, tiệc tùng... Khi hứng lên, anh cũng có thể ném tiền cho mọi người, chỉ để mua vui.
 
"Nếu Floyd làm những điều đúng đắn, nó sẽ ổn suốt phần đời còn lại. Nhưng có tiền núi đi nữa, con trai tôi rồi cũng sẽ đốt hết chỉ trong hai năm, nếu nó vẫn vung tay quá trán vào những đồ đạc xa xỉ , chuyến đi, xe cộ, đàn bà... Rất nhiều võ sĩ khác đã rơi tỏm vào cái hố sâu đó và những những khi như thế, bạn bè của họ cũng bốc hơi theo tiền bạc. Đời là thế đấy", Mayweather cha nhắn nhủ thêm.
 

Chơi siêu xe và máy bay riêng là những thú vui đắt đỏ của Mayweather. Ảnh: Instagram.

 
Mayweather con, trong 18 năm thi đấu chuyên nghiệp, có đến hàng trăm chiếc xe, trong đó có tới 16 chiếc Rolls Royce, mỗi chiếc trị giá từ một đến ba triệu đôla. Anh còn sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ, nạm kim cương, kính mắt và nổi tiếng có lần từng chi tới sáu triệu đôla chỉ trong một ngày để mua đồ trang sức ở New York.
 
Mayweather cũng có nhiều giày đắt tiền đến mức chỉ xài mỗi đôi một lần, và thường xuyên để giày lại phòng khách sạn sau khi rời đi, xem đó như món quà boa cho những người dọn phòng.
 
 
Theo Linh Linh (VnExpress.net)