Thể thao

Mayweather - Pacquiao: Người thắng nhận đai ngọc bích và nạm kim cương

Trận cầu lịch sử của quyền anh thế giới sẽ có một chiếc đai đặc biệt, trị giá 1 triệu đôla (khoảng 22 tỷ đồng).
Cuộc đấu giữa hai võ sĩ quyền anh mạnh nhất thế giới hạng bán trung, Floyd Mayweather - Manny Pacquiao, có giá trị lên tới 300 triệu đôla, sẽ diễn ra ở Las Vegas vào ngày 2/5. Người thắng được nhận khoảng 180 triệu đôla, kẻ thua cũng được hưởng tới 120 triệu đôla.
 

Chiếc đai dành cho người thắng trận so găng ngày 2/5 tới được đặt thiết kế đặc biệt và là một tuyệt phẩm độc nhất vô nhị, theo WBC.

 
Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) còn muốn trao cho võ sĩ thắng cuộc chiếc đai đặc biệt sau trận so găng sắp tới, khác hẳn với những lần tranh ngôi vô địch trước đây. Tổ chức này vì thế đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu công khai qua trang thông tin chính thức của WBC, với sự tham gia của đông đảo người hâm mộ quyền anh khắp thế giới.
 
Mọi người biểu quyết lựa chọn giữa một chiếc đai được thiết kế khác lạ có gắn viên đá mã não, hoặc chiếc đai có kiểu dáng gần với truyền thống và có gắn ngọc bích, nạm kim cương. Kết quả biểu quyết nghiêng về phương án thứ hai, với tỷ lệ phiếu ủng hộ 53%.
 
Theo nhiều nguồn tin, hai chiếc đai này đều có trị giá vào khoảng một triệu đôla. Đai dành cho nhà vô địch WBC hạng bán trung lần này sẽ in hình Mayweather, Pacquiao và cả huyền thoại hạng nặng Muhammad Ali.
 
Trong một thông báo mới nhất, WBC cho biết: "Kiệt tác tinh tế này được Hội đồng quyền anh thế giới đặt thiết kế đặc biệt. Đó là một chiếc đai độc nhất trong lịch sử quyền anh nhà nghề. Chiếc đai có gắn ngọc bích đã chiến thắng trong cuộc bình chọn phần thưởng để trao cho người thắng cuộc so găng đỉnh cao ngày 2/5 tới".
 
Theo Nguyễn Phát (VnExpress.net)Tin mới hơn