Thể thao

Mata mong hợp đồng mới, Mourinho làm ngơ

Juan Mata bày tỏ nguyện vọng gắn bó lâu dài với Mu. Tuy nhiên, Mourinho mới là người quyết định tương lai của anh.

Mata đã có một vài buổi bàn bạc với huấn luyện viên Jose Mourinho về tương lai của mình. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ thỏa thuận chính thức nào được thông qua. Kể từ khi lên nhậm chức, Người đặc biệt" được ban lãnh đạo MU tin tưởng trao toàn quyền quyết định những vấn đề liên quan đến nhân sự tại sân Old Trafford.

Một số nguồn tin thân cận với Juan Mata cho biết, tiền vệ 28 tuổi cảm thấy thoải mái với cuộc sống tại Anh và muốn tiếp tục gắn bó với môi trường Premier League lâu nhất có thể.

Mata mong hop dong moi, Mourinho lam ngo hinh anh 1
Liệu Mourinho có nhận ra giá trị thực sự của Juan Mata và giữ anh ở lại Old Trafford?

Tuy nhiên, người quyết định việc đi hay ở của "El Matador" lại là huấn luyện viên Jose Mourinho. Dù đã tin tưởng trao cơ hội cho Mata ở mùa giải năm nay nhưng chẳng điều gì có thể đảm bảo ông sẽ không đẩy cựu sao Chelsea ra đường thêm một lần nữa. 

Mata đang thi đấu khá tốt mỗi khi được trao cơ hội. Trong vai trò của một "số 10", tiền vệ người Tây Ban Nha có màn trình diễn xuất sắc trước Leicester với tỷ lệ chuyền chính xác 90%, ghi một bàn và kiến tạo một lần. Dù sở hữu thân hình nhỏ con nhưng tỷ lệ tranh chấp của anh lại vượt trội so với người chơi cùng vị trí là Wayne Rooney (43% so với 21%).

Trái ngược với hoàn cảnh của "El Matador",  Marcus Rashford, thậm chí cầu thủ có phong độ phập phù như Jesse Lingard lại sắp được ban lãnh đạo MU trói chân bằng bản hợp đồng dài hạn cùng mức lương tăng gấp đôi lên 50.000 bảng mỗi tuần. 

Theo Dũng Sĩ (Zing.vn)