Thể thao

Marcus Rashford: EURO bỗng rộng mở, đời bỗng vui

Với bàn thắng ngay trong trận ra mắt ĐT Anh, con đường tới với EURO 2016 của Marcus Rashford bỗng nhiên rộng mở.
 
Marcus Rashford: EURO bỗng rộng mở, đời bỗng vui
 

Rashford tiếp tục viết nên những trang cổ tích trong sự nghiệp mới chớm nở của mình. Trong vòng 92 ngày kể từ lần đầu được đá chính ở đội một M.U, Rashford đã làm cho tất cả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tiền đạo trẻ này ghi bàn ở trận ra mắt Europa League, Ngoại hạng Anh, derby Manchester và giờ đây là ĐT Anh. 
 
Được trao cơ hội đá chính trong trận giao hữu với ĐT Australia, Rashford chỉ cần 135 giây để ghi dấu ấn. Cú volley tung lưới Australia đã giúp Rashford đi vào lịch sử bóng đá Anh, phá kỷ lục tồn tại 77 năm của Tommy Lawton, trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận ra mắt Tam sư. Với pha lập công đó, con đường của Rashford tới Pháp dự EURO 2016 bỗng rộng mở.
 
Khi Rashford dang rộng cánh tay ăn mừng bàn thắng thì trên băng ghế dự bị, Wayne Rooney nở nụ cười gượng gạo. 13 năm trước, Rooney cũng có trận đấu đầu tiên cho ĐT Anh và trùng hợp thay, đối thủ cũng là ĐT Australia. Rooney sau đó phát triển vượt bậc, trở thành chân sút vĩ đại nhất của Tam sư. Rashford đang đi đúng con đường người đàn anh của mình đã đi, thậm chí còn có sự khởi đầu tốt hơn “Gã Sherk”. 
 
Rashford là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận derby Manchester

Chưa thể khẳng định Rashford sẽ thách thức được thành tích ghi bàn của Rooney ở cấp độ ĐT và CLB, tuy nhiên tiền đạo 19 tuổi này đủ sức cạnh tranh một vị trí ở Tam sư với Rooney hiện tại. Harry Kane và Jamie Vardy gần như chắc suất đá chính ở EURO sắp tới. Suất dự bị cho bộ đôi này là cuộc chạy đua quyết liệt có sự góp mặt của Rooney và Rashford.
 
Một tiền đạo khác cạnh tranh một chỗ trong ĐT Anh tới Pháp là Daniel Sturridge lại tự đầu hàng bởi chấn thương bắp chân. Chân sút của Liverpool đã không thể tham gia các buổi tập gần đây cùng ĐT Anh. Khả năng anh lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của HLV Roy Hodgson đang bị đặt dấu hỏi lớn. Khi Rashford làm tung mảnh lưới ĐT Australia, Sturridge trên khán đài cắm cúi vào chiếc điện thoại với khuôn mặt đăm chiêu. Anh hiểu rằng, vị trí của mình cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.
 
Mặc dù Rashford vẫn chỉ là một tài năng chứ chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo, cái duyên ghi bàn của anh trong các dịp đặc biệt là điều HLV Hodgson không thể bỏ qua. Trong những kỳ World Cup và EURO gần đây, Hodgson thường chỉ có những sự lựa chọn an toàn và thành tích của Tam sư cũng chỉ làng nhàng. Đã đến lúc, ông cần mạo hiểm để tìm sự đột biến cho ĐT Anh. Rashford đã làm được rất nhiều điều đầu tiên và anh cần một cơ hội khác tại Pháp vào tháng sau.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)