Thể thao >> Thể thao quốc tế

Marcelo nhận tội trốn thuế, nộp phạt gần 500.000 euro

Trong một phiên điều trần tại tòa án thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, hậu vệ Marcelo của Real Madrid đã thừa nhận tội trốn thuế.

Marcelo nhận tội trốn thuế, nộp phạt gần 500.000 euro

Vào sáng nay theo giờ Tây Ban Nha, Marcelo đã đến tòa án số 4 tại Alcobendas, phía bắc Madrid để tham dự phiên điều trần về tội trốn thuế. 

Phiên điều trần này chỉ kéo dài 10 phút vì Marcelo nhanh chóng nhận tội trốn thuế. Cầu thủ người Brazil đã tạo ra một hệ thống công ty để che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong năm 2011 đến 2013. Đi kèm với việc thừa nhận tội danh, Marcelo đã đồng ý nộp phạt số tiền 490.917,7 euro cho kho bạc Tây Ban Nha. 

Marcelo không phải là ngôi sao đầu tiên tại La Liga có rắc rối với pháp luật. Vào cuối tháng 7 vừa qua, đồng đội Cristiano Ronaldo của Marcelo cũng phải hầu tòa vì cáo buộc trốn thuế lên tới 14,7 triệu euro.

Lionel Messi, một siêu sao khác của La Liga và cha anh còn nhận án 21 tháng tù, nộp tiền phạt 4,1 triệu euro vì tội trốn thuế. Một số ngôi sao khác như Ricardo Carvalho, Angel Di Maria, Javier Mascherano, Radamel Falcao và Fabio Coentrao cũng gặp rắc rối với pháp luật Tây Ban Nha vì tội danh tương tự.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)