Thể thao >> World Cup 2018

Maradona lại 'gây bão' khi đăng đàn mỉa mai từ Messi tới Sampaoli

Rất có thể điều mà Maradona vừa làm với Messi sẽ khiến huyền thoại của bóng đá Argentina vấp phải không ít “gạch đá” từ người hâm mộ.

Maradona từng có hành động bênh vực Messi và công kích HLV Sampaoli, sau khi M10 bỏ lỡ quả penalty trong trận mà Argentina để Iceland cầm hòa 1-1 ở vòng bảng.

Thế nhưng khi đội bóng xứ Tango thất bại trước Pháp và bị loại ở vòng 1/8, Maradona lại gây tranh cãi khi đăng đàn chê bai Messi trước truyền thông.

Không chỉ chê Messi vô dụng, Maradona còn gây tranh cãi khi so sánh người hậu bối với Patoruzú – một nhân vật rất nổi tiếng trong truyện tranh ở Argentina với khả năng phi thường nhưng đầu óc ngô nghê.

"Tôi thấy Messi luôn cô lập với các đồng đội. Cậu ấy còn hoạt động khá xa khu vực cấm địa đối phương. Tôi đã nói rằng nếu Messi chơi bóng tới vai vai trò của một số 9 thì cậu ấy phải di chuyển nhiều để có bóng, phối hợp với đồng đội rồi dứt điểm và ghi bàn. Nhưng có vẻ như chúng ta đang nói nhiều về Patoruzú (nhân vật truyện tranh) hơn là về Lionel Messi".

Maradona lại gây bão khi đăng đàn mỉa mai từ Messi tới Sampaoli
Maradona hết lời chê bai Messi trước truyền thông.
Maradona lại gây bão khi đăng đàn mỉa mai từ Messi tới Sampaoli
Nhân vật trong truyện tranh - Patoruzú được Maradona dùng để đả kích Messi.

Ngoài việc chê bai người hậu bối, "Cậu bé Vàng" cũng công kích HLV Jorge Sampaoli khi cho rằng nhà cầm quân này đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong cách tiếp cận trận đấu.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đến rạp chiếu phim thì đúng hơn là đang đến theo dõi một trận bóng đá, bởi chúng tôi không muốn phải xem một cái chết đã được dự báo từ trước.

Đó là sự thật bởi Argentina muốn tấn công Pháp nhưng lại mắc sai lầm khi để lộ quá nhiều khoảng trống cho Mbappe".

Maradona đang trở thành một nhân vật thường xuyên tạo ra những tranh cãi quanh các sân cỏ World Cup. Hết những hành động ăn mừng có phần "điên rồ", "Cậu bé Vàng" lại chửi thề các CĐV Nigeria sau chiến thắng ở vòng bảng…

Với việc mỉa mai từ Messi tới HLV Sampaoli trước truyền thông, rất có thể Maradona sẽ vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi từ CĐV Argentina.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn