Thể thao >> World Cup 2018

Maradona giải tỏa áp lực cho Messi trước trận đánh lớn

Trước thời điểm diễn ra World Cup 2018, huyền thoại Diego Maradona đã giảm áp lực cho Lionel Messi rằng tuyên bố M10 không phải chứng minh bất cứ điều gì với Albiceleste.

World Cup 2014, ĐT Argentina đã lọt vào chung kết, nhưng nhận thất bại tối thiểu trước ĐT Đức bằng bàn thắng vàng của Mario Goetze trong hiệp phụ. Hai năm tiếp theo, Albiceleste tiếp tục để thua ở những trận chung kết Copa America và siêu sao Messi đều là thủ quân của ĐT Argentina ở cả 3 trận chung kết gần nhất mà họ nhận thất bại.

Lần gần nhất ĐT Argentina vô địch World Cup là năm 1986, với niềm cảm hứng từ "Cậu bé vàng" Diego Maradona. Tuy nhiên, 4 năm sau đó, Maradona và các đồng đội không thể bảo vệ được ngôi vương, khi nhận thất bại trước Tây Đức trong trận chung kết diễn ra tại Italia.

Maradona giải tỏa áp lực cho Messi trước trận đánh lớn
Theo Maradona, Messi không cần thể hiện nhiều tại World Cup 2018

Trong phát biểu mới đây của mình, Messi không đánh giá cao khả năng giành chức vô địch của ĐT Argentina. Cá nhân Maradona cũng ủng hộ quan điểm này, nhưng đưa ra lý do khác nhằm giảm áp lực cho hậu bối của mình.

"Tôi sẽ khuyên Messi tiếp tục thi đấu, để thưởng thức các trận đấu", Maradona chia sẻ với Omnisport. 

"Cậu ấy phải quên đi những chỉ trích nếu dù có giành được chức vô địch World Cup hay không. Messi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì. Cậu ấy cần phải tận hưởng trận đấu khi có mặt trên sân.

Tôi không biết HLV Jorge Sampaoli, tôi không biết triết lý của ông ấy thế nào, nhưng tôi biết rất nhiều cầu thủ và tôi biết họ sẽ mang lại nhiều điều. Và tôi nghĩ họ có cơ hội tốt để giành chiến thắng. Tuy nhiên, tôi không chọn Argentina là nhà vô địch, bởi vì đội được yêu thích thường không bao giờ chiến thắng", huyền thoại bóng đá thế giới kết luận.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)