Thể thao

Manny Pacquiao sẽ bị UFC kiện nếu ‘đi đêm’ với McGregor

Chủ tịch UFC Dana White đe dọa sẽ kiện Pacquiao trong trường hợp huyền thoại Philippines tự ý thương thảo điều khoản thượng đài với Conor McGregor.

Nhà vô địch quyền anh thế giới ở tám hạng cân Manny Pacquiao là cái tên mới nhất hào hứng về một trận thượng đài với ngôi sao Conor McGregor. Sau khi gửi ‘chiến thư’ đến võ sĩ 29 tuổi thông qua Instagram vào ngày Lễ Tạ ơn (23/11), mới đây, tay đấm 39 tuổi cho biết đang tiếp cận với McGregor để dàn xếp thi đấu vào tháng 4 năm sau.

Trả lời báo chí, Pacquiao thừa nhận cả hai đều có thiện chí về một trận superfight. Tuy nhiên, tất cả mới ở giai đoạn lên ý tưởng và chưa có nhiều tiến triển.

Manny Pacquiao sẽ bị UFC kiện nếu ‘đi đêm’ với McGregor
Pacquiao muốn thượng đài cùng McGregor. Ảnh: The Mirror.

UFC, giải đấu McGregor đang ký hợp đồng độc quyền, không hài lòng với hành động "đi đêm" của Pacquiao. Giải MMA lớn nhất hành tinh đe dọa sẽ sử dụng những hành động pháp lý nếu Pacquiao tự ý tiếp cận với “gã điên”.

“Thông tin đó thật kỳ lạ (Pacquiao tiếp cận với McGregor) bởi vì cậu ấy đang chịu sự kiểm soát của chúng tôi. Nếu thông tin trên là thật, tôi sẽ kiện Pacquiao hoặc bất kỳ ai đại diện cho cậu ta làm việc đấy”. Chủ tịch UFC Dana White đưa ra cảnh báo trong bài phỏng vấn trên kênh ESPN.

Manny Pacquiao sẽ bị UFC kiện nếu ‘đi đêm’ với McGregor
Chủ tịch UFC, Dana White. Ảnh: MMAfighting.

​Cũng theo người đàn ông quyền lực nhất UFC, với khoản tiền kếch xù trong tay, không loại trừ khả năng McGregor sẽ giải nghệ sớm. “Chúng tôi nghĩ rằng cậu ta có thể sẽ không bao giờ thi đấu nữa. Cậu ta đã có 100 triệu rồi”. White nói thêm.

Ông trùm môi giới quyền anh Bob Arum cũng không mặn mà cho việc xúc tiến trận superfight giữa McGregor và Pacquiao bởi cho rằng đây chỉ là một “buổi màn kịch” nếu diễn ra.

Ngoài ra, mối thâm thù giữa Dana White và Bob Arum cũng được dự đoán sẽ cản trở mong muốn thượng đài của huyền thoại người Philippines.

Manny Pacquiao đã không thi đấu kể từ tháng 7 sau thất bại trước Jeff Horn và mất chiếc đai WBO vào tay đối thủ này. Màn so tài gân nhất của McGregor diễn ra hồi tháng 8 khi võ sĩ người Ireland để thua “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather trong trận so găng tỷ đô.

Theo Tiến Thành (Tri Thức Trực Tuyến)