Thể thao

Manchester có Mou và Pep làm cả thế giới ghen tị

Sự hiện diện của Mourinho và Pep Guardiola mang đến sự khác biệt rất lớn cho thành phố Manchester.

 
Manchester có Mou và Pep làm cả thế giới ghen tị - 1
Manchester nổi tiếng với hai đội bóng Man "đỏ" và Man "xanh"

Khái niệm Thành phố toàn cầu bao hàm sự thừa nhận rằng thành phố đó có ảnh hưởng hữu hình và trực tiếp trên nền kinh tế toàn cầu thông qua các phương tiện kinh tế xã hội, văn hóa, chính trị mà các thành phố bình thường khác không có.

Loại "Beta" (thành phố có sự kết nối trung bình với kinh tế thế giới) là xếp hạng thứ 6 sau “Alpha++” (kết nối hơn bất kỳ thành phố khác, có New York và London), "Alpha+" (kết nối rất lớn), "Alpha" và "Alpha- " (kết nối lớn), và Beta+.

Nhưng theo bầu chọn của kênh thể thao danh tiếng ESPN năm 2015, Manchester lại là thành phố thể thao lớn nhất nước Anh, và tốp đầu thế giới. Đó là vì Manchester có 2 CLB bóng đá nổi tiếng là Manchester United và Manchester City. Hai sân vận động Old Trafford và Etihad cũng thuộc tốp tốt nhất thế giới. Ngoài ra, Manchester cũng tạo ra rất nhiều ngôi sao trong các môn bóng đá, bóng bầu dục, Cricket và Boxing.

Viết trên tờ El Pais (Tây Ban Nha), cây bút Lu Martin – người cực am hiểu về Mourinho và Pep Guardiola, cho rằng người dân thành phố Manchester nên cảm ơn các ông chủ của hai đội bóng MU và Man City vì họ đã đưa 2 HLV vĩ đại này đến đây.

Lịch sử cho thấy cuộc đối đầu giữa Mourinho và Pep Guardiola gay cấn, quyết liệt ra sao. Bắt đầu từ chiến thắng của Mourinho cùng Inter Milan trước Barca của Pep ở Champions League 2009/2010 rồi nối tiếp là seri những trận Siêu kinh điển khi “Người đặc biệt” nắm quyền ở Real Madrid.

Chuyện kể rằng nếu Mourinho không trở lại dẫn dắt Chelsea năm 2013 thì Pep có thể đã nhận lời một CLB ở Premier League thay vì chọn Bayern. Và Pep sau khi nhận lời Man City, đã liên tục cập nhật thông tin vụ Mourinho tới MU. Pep không sợ sệt nhưng có lo lắng trong cuộc chiến mới với Mourinho, và ngược lại Mourinho cũng rất căng thẳng bởi ông có thành tích đối đầu thua xa Pep.

Manchester có Mou và Pep làm cả thế giới ghen tị - 2
Premier League mùa tới rất hấp dẫn khi có cả Mourinho lẫn Pep (trái)

Sự hiện diện của Mourinho và Pep Guardiola mang đến sự khác biệt rất lớn cho Manchester. Những những khu bảo tàng vô giá nơi đây, những bar, nhà hàng nổi tiếng sẽ càng thu hút khách du lịch. Manchester từng là thành phố Anh tốt nhất thoát ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.

Mặc sự kiện Brexit (Anh rời EU), Manchester vẫn đang xây dựng những khách sạn mới, phát triển kinh tế, nâng cấp khu sân bay. Không ai hão huyền muốn Manchester trở thành New York nhưng ít nhất về bóng đá, thành phố này khiến cả thế giới phải ghen tị.

Như lời kết của cây bút Lu Martin: “Cả thế giới sẽ hướng tới Mou và Pep, nhìn về Manchester”.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)