Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Manchester City sẽ vô địch Premier League sớm nhất khi nào?

Với phong độ hủy diệt như hiện tại, nhiều khả năng Man City sẽ sớm lên ngôi tại Premier League. Câu hỏi bây giờ là họ sẽ làm được điều đó vào thời điểm nào?

Sau chiến thắng trước Chelsea cuối tuần qua, Manchester City tạo ra khoảng cách lên đến 18 điểm với đội đứng sau là Liverpool. Manchester United vẫn còn 1 trận chưa đá và nếu giành chiến thắng trước Crystal Palace, cách biệt giữa Man City và đội đứng thứ 2 sẽ chỉ còn là 16 điểm.

Tuy vậy, đây vẫn là khoảng cách quá lớn trong bối cảnh Premier League chỉ còn 9 vòng đấu nữa. Sẽ chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Man City chính thức đăng quang. Khoảng cách 16 điểm cho phép Man City chỉ cần giành thêm 12 điểm, tương đương với 4 trận thắng nữa là họ sẽ chính thức lên ngôi.

Manchester City sẽ vô địch Premier League sớm nhất khi nào?
Manchester City đang thể hiện phong độ không thể ngăn cản.

Đặc biệt là trận thứ 4 trong chuỗi 4 trận tới, Man City sẽ tiếp đón MU trên sân nhà Etihad. Nếu hoàn thành mục tiêu trên, thầy trò Pep Guardiola sẽ đăng quang ngay trước đội bóng kình địch.

Tuy nhiên, Man City vẫn có thể lên ngôi sớm hơn cụ thể là vào ngày 31 tháng 3. Nguyên nhân bởi MU và Liverpool – hai đội bóng đang bám đuổi họ sát nhất sẽ có màn đối đầu trực tiếp cuối tuần này và 1 trong 2 đội sẽ mất điểm. Bên cạnh đó, nếu Man City tiếp tục thắng và 2 đội bám đuổi phía sau rơi rớt điểm thì khả năng Man City đăng quang trong tháng 3 hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu điều đó thành hiện thực, các cầu thủ Manchester United sẽ phải xếp thành hai hàng chào đón nhà vô địch Man City bước ra sân trong trận đấu giữa 2 đội ngày 7/4. Tuy nhiên, thực tế nhất vẫn là việc Man City đánh bại MU trên sân Etihad rồi mới lên ngôi.

Và nếu MU có thể hạ Man City trong trận đấu ấy, có lẽ họ sẽ chỉ làm chậm ngày đăng quang của kình địch mà thôi. Sau MU và tiếp theo là Tottenham, Man City sẽ chỉ phải thi đấu với những đội bóng hoàn toàn dưới cơ như Huddersfield, Swansea, West Ham, Southampton… Do vậy, Man City vô địch sớm là điều gần như chắc chắn.

Theo Phúc Long (Tri Thức Trực Tuyến)