Thể thao

Man City tụt dốc, Guardiola chi 40 triệu bảng mua trò cũ

Man City đã có trận thứ 3 liên tiếp không thắng và những điểm yếu bắt đầu xuất hiện. Guardiola lập tức phải chi tiền để vá lỗ hổng từ hàng thủ.
Man City tụt dốc, Guardiola chi 40 triệu bảng mua trò cũ - 1
Guardiola và Alaba thời còn ở Bayern

Những trận đấu vừa qua, Man City liên tiếp bị đối thủ khai thác cả hai bên cánh. Bàn thua mới nhất trong trận hòa Everton là ví dụ điển hình. Chính bởi vậy, Guardiola đang cần bổ sung gấp một hậu vệ đẳng cấp có thể chơi tốt cả cánh trái và cánh phải.

Lựa chọn hàng đầu cho Guardiola chính là David Alaba. Trong quãng thời gian 3 năm dẫn dắt Bayern, Pep đặc biệt đánh giá cao cầu thủ người Áo. Alaba vô cùng đa năng. Anh có thể chơi hậu vệ biên và thậm chí tỏa sáng trong vai trò tiền vệ phòng ngự. Bên cạnh đó Alaba cũng sở hữu tài đá phạt cũng như sút xa rất tốt.

Theo tiết lộ của The Sun, BLĐ Man City đã tiến hành tiếp cập người đại diện của Alaba trong vòng 2 tuần qua. Tất nhiên phía Man xanh muốn đưa cầu thủ 24 tuổi về Etihad ngay tháng Giêng tới hoặc chậm nhất là kỳ chuyển nhượng hè 2017.

Mặc dù vậy, đây là nhiệm vụ không dễ dàng cho bộ phận tuyển dụng Man City. Tháng 3 vừa qua, Alaba đã ký mới hợp đồng với Bayern đến năm 2021 cùng mức lương 75.000 bảng mỗi tuần. Tuy nhiên, Guardiola tuyên bố sẵn sàng để học trò cũ nhận gấp đôi những gì đang có tại Bayern cùng phí chuyển nhượng 40 triệu bảng.

Tới đây, Man City tiếp tục đối diện nhiều thử thách với lịch thi đấu dày đặc. Trong tháng 10, thầy trò Guardiola còn 4 trận đấu nữa, 3 trong số này phải chơi sân khách và gặp Barca (Champions League) cũng như MU (League Cup).

Theo Huyền Anh (khampha.vn)